Xem tay lái thử chuyên nghiệp điều khiển Ferrari LaFerrari mui trần "dễ như ăn kẹo". Video: Youtube

Xem tay lái thử chuyên nghiệp điều khiển Ferrari LaFerrari mui trần dễ như ăn kẹo - Ảnh 2.

Sở hữu 1 trong số 200 chiếc Ferrari LaFerrari Aperta đã là điều may mắn đối với các nhà sưu tập trên toàn thế giới và rất hiếm trong số đó có thể "thuần phục" những chú "ngựa chồm" này một cách thành thạo trên các con đường khác nhau.

Xem tay lái thử chuyên nghiệp điều khiển Ferrari LaFerrari mui trần dễ như ăn kẹo - Ảnh 3.

Josh Cartu, tay lái thử xe Ferrari chuyên nghiệp mang hai quốc tịch Canada và Israel đồng thời là chủ nhân của chiếc LaFerrari Aperta màu trắng có thể đáp ứng được cả hai yêu cầu trên.

Xem tay lái thử chuyên nghiệp điều khiển Ferrari LaFerrari mui trần dễ như ăn kẹo - Ảnh 4.

Sau video "phá" siêu xe LaFerrari mui trần theo cách không giống ai là "đốt lốp", Josh Cartu cũng vừa mang đến đoạn video khác dài hơn 10 phút ghi lại cảnh anh "thuần phục" siêu xe này qua các con đường khác nhau "dễ như ăn kẹo".

Xem tay lái thử chuyên nghiệp điều khiển Ferrari LaFerrari mui trần dễ như ăn kẹo - Ảnh 5.

Chiếc LaFerrari Aperta màu trắng muốt mà Josh Cartu thực hiện nhiều video ấn tượng được bàn giao vào tháng 10/2016. Đây cũng là một trong những chiếc Ferrari LaFerrari mui trần đầu tiên đến tay khách hàng cá nhân.

Xem tay lái thử chuyên nghiệp điều khiển Ferrari LaFerrari mui trần dễ như ăn kẹo - Ảnh 6.

Ngoài việc là tay thử xe chuyên nghiệp, Cartu còn là chủ tịch câu lạc bộ Ferrari, một doanh nhân nổi tiếng tại Mỹ, châu Âu cũng như Israel và thành viên có tiếng nói quan trọng trong ban tổ chức hành trình siêu xe Gumball 3000.

Xem tay lái thử chuyên nghiệp điều khiển Ferrari LaFerrari mui trần dễ như ăn kẹo - Ảnh 7.

Ferrari LaFerrari Aperta lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Paris 2016 với tổng cộng 209 chiếc được sản xuất. Tuy nhiên, 9 chiếc trong số đó được Ferrari giữ lại để trưng bày tại các sự kiện trong năm 2017. Giá bán xuất xưởng dành cho mẫu xe này là 2 triệu USD.

Xem tay lái thử chuyên nghiệp điều khiển Ferrari LaFerrari mui trần dễ như ăn kẹo - Ảnh 8.

Trong đó, sau video "phá" siêu xe LaFerrari mui trần theo cách không giống ai, tay lái thử chuyên nghiệp lại mang đến video ấn tượng khác khi điều khiển Ferrari LaFerrari mui trần qua các cung đường khác nhau "dễ như ăn kẹo".

Xem tay lái thử chuyên nghiệp điều khiển Ferrari LaFerrari mui trần dễ như ăn kẹo - Ảnh 9.

Cũng cần nhớ rằng với công suất tổng cộng 963 mã lực và thời gian tăng tốc 0-100 km/h chỉ vỏn vẹn 3 giây, điều khiển những "tuấn mã" như LaFerrari mui trần là điều không hề đơn giản. Có thể, với nghề nghiệp của mình, Cartu có thể hiểu rõ từng chi tiết nhỏ nhất trên siêu phẩm triệu đô này

Xem tay lái thử chuyên nghiệp điều khiển Ferrari LaFerrari mui trần dễ như ăn kẹo - Ảnh 10.

Ferrari LaFerrari Aperta cũng được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Xem tay lái thử chuyên nghiệp điều khiển Ferrari LaFerrari mui trần dễ như ăn kẹo - Ảnh 11.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.