Xem tay lái thử chuyên nghiệp của Ferrari "phá" LaFerrari mui trần trị giá 45,5 tỷ Đồng

Chỉ có 200 chiếc Ferrari LaFerrari Aperta được bàn giao đến tay khách hàng, vì thế sở hữu "siêu phẩm" có giá bán 2 triệu USD này là điều tuyệt vời đối với giới nhà giàu trên thế giới. Một trong số những người "may mắn" sở hữu siêu xe LaFerrari Aperta chính là Josh Cartu, tay lái thử xe Ferrari chuyên nghiệp mang hai quốc tịch Canada và Israel.

Xem tay lái thử chuyên nghiệp của Ferrari phá LaFerrari mui trần trị giá 45,5 tỷ Đồng - Ảnh 1.

Josh Cartu, tay lái thử xe Ferrari chuyên nghiệp mang hai quốc tịch Canada và Israel, chụp ảnh bên chiếc Ferrari LaFerrari Aperta.

Tuy nhiên, Cartu mua siêu xe LaFerrari mui trần không chỉ để lái quanh các con phố sang trọng trước sự ghen tỵ của những người đi đường. Thay vào đó, tay lái thử chuyên nghiệp này lại thực hiện màn "đốt lốp" mà rất hiếm người nào dám làm với một "siêu phẩm" như Ferrari LaFerrari Aperta.

Đoạn video ghi lại màn "đốt lốp" bằng Ferrari LaFerrari Aperta của Josh Cartu. Video: Facebook

Với nghề nghiệp của mình, Cartu có thể hiểu rõ từng chi tiết nhỏ nhất trên siêu phẩm triệu đô này. Do đó, việc thực hiện màn "phá" xe với tay lái thử chuyên nghiệp này rất đơn giản.

Xem tay lái thử chuyên nghiệp của Ferrari phá LaFerrari mui trần trị giá 45,5 tỷ Đồng - Ảnh 3.

Chiếc LaFerrari Aperta màu trắng muốt mà Josh Cartu thực hiện màn "đốt lốp" được bàn giao vào tháng 10 năm nay. Đây cũng là một trong những chiếc Ferrari LaFerrari mui trần đầu tiên đến tay khách hàng cá nhân.

Ngoài việc là tay thử xe chuyên nghiệp, Cartu còn là chủ tịch câu lạc bộ Ferrari, một doanh nhân nổi tiếng tại Mỹ, châu Âu cũng như Israel và thành viên có tiếng nói quan trọng trong ban tổ chức hành trình siêu xe Gumball 3000.

Xem tay lái thử chuyên nghiệp của Ferrari phá LaFerrari mui trần trị giá 45,5 tỷ Đồng - Ảnh 4.

Trên đáy vô lăng của chiếc Ferrrai LaFerrari Aperta có tên của chủ nhân là Josh Cartu.

Ferrari LaFerrari Aperta lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Paris 2016 với tổng cộng 209 chiếc được sản xuất. Tuy nhiên, 9 chiếc trong số đó được Ferrari giữ lại để trưng bày tại các sự kiện trong năm 2017.

Xem tay lái thử chuyên nghiệp của Ferrari phá LaFerrari mui trần trị giá 45,5 tỷ Đồng - Ảnh 5.

"Trái tim" của Ferrari LaFerrari Aperta.

Ferrari LaFerrari Aperta cũng được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.