Vào năm 2017, Audi là thương hiệu đã tài trợ rất nhiều mẫu xe cho Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức tại Việt Nam. Thời điểm đó, có khá nhiều người chờ đợi những chiếc xe sang của Audi sẽ được rao bán với giá rẻ sau khi Diễn đàn kết thúc. Tuy nhiên, hiếm thấy có chiếc xe nào của Audi thuộc phiên bản sản xuất phục vụ APEC được bán ra sau đó.

Tuy nhiên, một chiếc chiếc Audi A5 Sportback phiên bản APEC mới đây đã xuất hiện trên thị trường xe cũ. Theo những thông tin được người bán chia sẻ, chiếc Audi A5 Sportback này hiện có odo khoảng 20.000 km.

Hàng hiếm Audi A5 phiên bản APEC bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ - Ảnh 1.

Tại diễn đàn năm 2017, Audi A5 Sportback là dòng xe được sử dụng để đưa đón các chính khách, bên cạnh hàng loạt cái tên khác như Audi A4 2.0 TFSI, A6 1.8 TFSI, Q7 2.0 TFSI quattro và Q5 2.0 TFSI quattro. Chiếc xe được rao bán là một trong 26 chiếc Audi A5 Sportback hiếm hoi thuộc phiên bản này.

Hàng hiếm Audi A5 phiên bản APEC bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ - Ảnh 2.

Audi A5 Sportback phiên bản APEC vẫn sử dụng khối động của nguyên bản của Audi A5 Sportback 2017. Cỗ máy TFSI 2.0L 4 xy-lanh kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp S-Tronic và hệ dẫn động 4 bánh Quattro cho ra công suất tối đa 252 mã lực và 370 Nm mô-men xoắn cực đại. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 5,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Hàng hiếm Audi A5 phiên bản APEC bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ - Ảnh 3.
Hàng hiếm Audi A5 phiên bản APEC bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ - Ảnh 4.

Khoang nội thất bên trong Audi A5 Sportback 2017.

Hàng hiếm Audi A5 phiên bản APEC bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ - Ảnh 5.

Logo phiên bản được sản xuất cho APEC.

Những chiếc xe Audi A5 Sportback phục vụ APEC 2017 hầu hết đều có ngoại thất màu đen và trang bị vành 19 inch, có cảnh báo chống trộm, hệ thống tự rửa đèn, rèm che nắng cho cửa sổ hàng ghế sau, nội thất ốp gỗ, hệ thống âm thanh Bang & Olufsen. Mẫu A5 phiên bản giới hạn sản xuất cho sự kiện APEC 2017 cũng được trang bị màn hình hiển thị trên kính lái, hệ thống treo với giảm xóc thích ứng, cảnh báo chống trộm và đèn khoang hành lý.

Hàng hiếm Audi A5 phiên bản APEC bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ - Ảnh 6.

Với 2 chi tiết nâng cấp là cửa hít và hệ thống Apple Carplay, Audi A5 Sportback 2017 phiên bản APEC đang được rao bán với giá 2 tỷ 300 triệu đồng, rẻ hơn 200 triệu đồng so với giá niêm yết của một chiếc A5 Sportback hiện được phân phối chính hãng.

Ảnh: Nguyễn Lâm