Hàng chục siêu xe và xe sang bị tịch thu vì đua trái phép

Vào chiều chủ nhật, ngày 1/4/2017, vừa qua, lực lượng cảnh sát tại tỉnh Ontario, Canada, đã chặn đầu gần 50 chiếc ô tô trên đường cao tốc Highway 400 ở thành phố Barrie. Trong đó, có hơn chục chiếc siêu xe và xe sang bị tịch thu tại trận vì đua trái phép. Những người lái hơn chục chiếc xe này đã bị lực lượng cảnh sát "treo bằng".

Theo luật tại tỉnh Ontario, chạy ở vận tốc cao hơn 50 km/h so với mức quy định bị liệt vào tội "lái xe nguy hiểm". Hậu quả là người lái sẽ bị "treo bằng" và giữ xe 7 ngày cộng thêm số tiền phạt 2.000 CAD.

Trong số hơn chục chiếc siêu xe, xe sang bị lực lượng cảnh sát tỉnh Ontario tịch thu lần này, có những cái tên nổi tiếng như Lamborghini Huracan, Audi R8, Nissan GT-R, Mercedes-AMG C63 Coupe, BMW M3, McLaren MP4, Porsche 911, Ferrari, Aston Martin và Rolls-Royce.

Hàng chục siêu xe và xe sang bị tịch thu vì đua trái phép - Ảnh 2.

Dàn siêu xe và xe sang bị tịch thu.

Hàng chục siêu xe và xe sang bị tịch thu vì đua trái phép - Ảnh 3.

Lamborghini Huracan màu trắng với bộ vành vàng nổi bật.

Hàng chục siêu xe và xe sang bị tịch thu vì đua trái phép - Ảnh 4.

BMW M3

Hàng chục siêu xe và xe sang bị tịch thu vì đua trái phép - Ảnh 5.

Cặp đôi Porsche...

Hàng chục siêu xe và xe sang bị tịch thu vì đua trái phép - Ảnh 6.

... và Mercedes-Benz sơn màu lạ bị đưa về đồn cảnh sát.

Hàng chục siêu xe và xe sang bị tịch thu vì đua trái phép - Ảnh 7.

Nissan GT-R màu nhám

Hàng chục siêu xe và xe sang bị tịch thu vì đua trái phép - Ảnh 8.

Lamborghini Huracan màu hồng cũng nằm trong số bị tịch thu.

Được biết, đây là những chiếc xe tham gia hành trình có tên North Face Rally. Trước khi bị lực lượng cảnh sát "sờ gáy", những thành viên tham gia hành trình đang trên đường từ Toronto đi khu nghỉ dưỡng trượt tuyết The Blue Mountains nổi tiếng.

Các thành viên trong hành trình đã khuyến khích nhau lái xe ở tốc độ cao. Điều này đã gây ảnh hưởng đến nhiều người đi đường. Chính người đi đường đã gọi điện báo cho lực lượng cảnh sát đến hiện trường. Chưa đầy 30 phút sau, lực lượng cảnh sát đã có mặt.

"Người đi đường gọi cho chúng tôi để báo về một đoàn xe sang chạy ở tốc độ cao về hướng Bắc. Có người khẳng định hơn 30 chiếc xe góp mặt trong đoàn", ông Kerry Schmidt, đại diện lực lượng cảnh sát Ontario, cho biết.

Theo lực lượng cảnh sát, một số người sẽ phải hầu tòa vào tháng 6 năm nay.