Con trai Tổng thống Guinea Xích đạo bị tịch thu thêm 6 siêu xe

Cách đây vào ngày, báo chí đã đưa tin về việc 3 chiếc siêu xe triệu đô, bao gồm Bugatti Veyron, Koenigsegg One:1 và Lamborghini Veneno Roadster, của Teodoro Nguema Obiang Mangue, con trai ông Teodoro Obiang Nguema Mbasogo hay Tổng thống Guinea Xích đạo, bị lực lượng chức năng tịch thu tại thành phố Geneva, Thụy Sỹ. Hóa ra, số lượng siêu xe của ông Obiang không chỉ là 3 chiếc.


Chân dung ông Teodoro Nguema Obiang Mangue

Chân dung ông Teodoro Nguema Obiang Mangue


Cặp đôi siêu xe Koenigsegg One:1 và Lamborghini Veneno Roadster bị tịch thu của con trai Tổng thống Guinea Xích đạo.

Cặp đôi siêu xe Koenigsegg One:1 và Lamborghini Veneno Roadster bị tịch thu của con trai Tổng thống Guinea Xích đạo.

Thay vào đó, đã có tổng cộng 9 chiếc siêu xe khác nhau của ông Obiang hiện đang giữ chức Phó Tổng thống Guinea Xích đạo bị tịch thu. Ngoài ra 3 chiếc siêu triệu đô kể trên, còn có Ferrari 599 GTB, Ferrari F12tdf, Ferrari LaFerrari, Ferrari Enzo, Porsche 918 Spyder và McLaren P1. Đặc biệt, phần lớn những chiếc siêu xe bị tịch thu lần này của con trai Tổng thống Guinea Xích đạo đều được sơn màu vàng bắt mắt.


Những chiếc siêu xe khác bị tịch thu của ông Obiang.

Những chiếc siêu xe khác bị tịch thu của ông Obiang.

Theo tờ báo L'hebdo của Pháp, có vẻ như ông Obiang đang cố gắng tẩu tán những chiếc siêu xe hiếm và đắt tiền của mình ra khỏi Guinea Xích đạo. Trước đó, lực lượng chức năng tại Thụy Sỹ đã mở lại cuộc điều tra đối với ông Obiang.

Được biết, ông Obiang đã bị buộc tội sống xa hoa bằng công quỹ. Đây là lý do vì sao ông Obiang luôn bị lực lượng chức năng theo dõi từng đường đi nước bước và điều tra.


Những chiếc siêu xe từng bị tịch thu trong năm 2011 của ông Obiang.

Những chiếc siêu xe từng bị tịch thu trong năm 2011 của ông Obiang.

Như vậy, đây là lần thứ 2 con trai của Tổng thống Guinea Xích đạo bị tịch thu siêu xe. Trước đó, vào tháng 9/2011, ông Obiang đã từng bị lực lượng cảnh sát Paris tịch thu tổng cộng 11 chiếc siêu xe khác nhau. Trong đó, có 2 chiếc Bugatti Veyron, 1 Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe, 1 Ferrari Enzo, 599 GTO, 1 Maserati MC12, 1 Porsche Carrera GT, 1 Aston Martin V8 V600 LM, 1 One-77 và 1 Bentley Brooklands. Đến tháng 7/2013, 9 trong số 11 chiếc siêu xe bị tịch thu của con trai Tổng thống Guinea Xích đạo đã được mang ra bán đấu giá.

Sau sự việc vào năm 2011, ông Obiang đã "im hơi, lặng tiếng" một thời gian. Mãi đến nay, con trai của Tổng thống Guinea Xích đạo lại xuất hiện trên các mặt báo vì vụ tịch thu siêu xe mới.

Ngoài siêu xe, ông Obiang từng bị tịch thu biệt thự ở Los Angeles, Mỹ cách đây vài năm. Con trai của Tổng thống Guinea Xích đạo còn bị cấm đến Mỹ và Pháp. Trong quá khứ, ông Obiang từng gây choáng khi mua du thuyền Superyacht Tatoosh trị giá 400.000 Bảng và sở hữu những ngôi nhà xa hoa ở khắp nơi trên thế giới. Đó là còn chưa kể đến bộ sưu tập tranh trị giá 5 triệu USD của ông Obiang.