Với số lượng sản xuất đúng 490 chiếc, Ferrari LaFerrari chính là niềm mơ ước của rất nhiều người trên thế giới. Thậm chí, có người còn khát khao sở hữu Ferrari LaFerrari đến mức tìm cách nhập lậu siêu xe này về nước. Câu chuyện này đã xảy ra tại đất nước Nam Phi.

Chủ nhân của chiếc Ferrari LaFerrari đã đưa siêu xe này về gara của mình ở Nam Phi vào năm 2014. Tuy nhiên, sau khi không thể hoàn thành một số thủ tục trong quy trình nhập khẩu như trả tiền thuế, chủ nhân của chiếc Ferrari LaFerrari đã ngậm ngùi nhìn siêu xe của mình bị lực lượng chức năng đưa đi và cất giữ trong một nhà kho của Dịch vụ Ngân sách Nam Phi (SARS) trong thời gian 3 năm.

Siêu xe Ferrari LaFerrari nhập lậu bị lực lượng chức năng tịch thu - Ảnh 1.

Chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari "xấu số" tại Nam Phi.

Đến tháng 2 vừa qua, chủ nhân của chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari vẫn chưa thể hoàn tất thủ tục nhập khẩu. Đại gia này sau đó đã tuyên bố chuyển chiếc Ferrari LaFerrari qua đường biên giới tại Beitbridge để sang Cộng hòa Dân chủ Congo.

"1 ngày sau đó, có người lại cố gắng đưa chiếc Ferrari LaFerrari quay trở lại Nam Phi cũng qua đường biên giới này", bà Sandile Memela, phát ngôn viên của SARS, cho biết.

Cuối cùng, chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari đã bị lực lượng chức năng tịch thu tại đường biên. Chủ nhân của chiếc siêu xe này đã được yêu cầu đến trình diện tại SARS để giải quyết vụ việc này.

Hiện chưa rõ số phận cuối cùng của chiếc siêu xe này. Tại Nam Phi, siêu xe Ferrari LaFerrari có giá khoảng 13,8 triệu Rand, tương đương 23,4 tỷ Đồng.

Tương xứng với số tiền trên, siêu xe đến từ Ý được trang bị động cơ động cơ V12, dung tích 6,3 lít sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.