Có lẽ không ít người trong chúng ta có "thói quen" soi siêu xe hay xe biển đẹp mỗi khi ra đường nhưng đôi khi nhiều quá lại nhàm, phải có những mẫu xe độc như chiếc… ghế sofa dưới đây trên đường mới thấy óc sáng tạo và khả năng chế tạo đầy bản lĩnh của một số người ấn tượng đến nhường nào.

Những người tham gia giao thông trên cao tốc thuộc địa phận Harrisburg, Anh có lẽ cũng không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy 2 cụ già điều khiển một chiếc sofa bon bon trên đường với vận tốc cao nhất đôi lúc lên tới 100 km/h. Sự việc nhanh chóng được báo đài địa phương ghi nhận với không ít người tỏ ra thích thú với sự sáng tạo này với chung cảm xúc: đi xe thế này còn sướng hơn tậu siêu xe mui trần!

2 cụ già điều khiển sofa bon bon trên đường ở tốc độ cao

Sau khi tìm hiểu một vòng kỹ hơn, hóa ra đây là chiếc Casual Lofa – một trong những sản phẩm điên rò được Edd China – nhà thiết kế kiêm cây bút làng xe gạo cội người Anh Quốc. Chiếc sofa của ông là một trong những đồ nội thất nhanh nhất thế giới được Guinness công nhận với tốc độ tối đa 140 km/h và hoàn toàn đủ chuẩn vận hành công cộng tại Anh.

Edd China tự hào giới thiệu Casual Lofa lần đầu tiên

Mỗi chi tiết được đặt trên chiếc ghế sofa và bàn đằng trước đều có mục đích riêng. Chảo là vô lăng, lon bia là phanh tay, cần gạt số là… thanh socola bên tay ghế, đồng hồ kiêm luôn chức năng thông báo tốc độ, cột đèn phía sau kiêm nhiệm vị trí đèn phanh hay xi nhan được giấu kỹ trong… bình hoa. Chỉ có chân ga là được thiết kế hơi ẩn đi buộc người lái phải dùng đầu gối phải để nhấn. Động cơ Casual Lofa là loại 1.3L trên xe Mini cổ.

Edd China điều khiển chiếc sofa nhanh nhất thế giới ra đường

Ngoài ghế sofa, bộ sưu tập đồ nội thất di chuyển được của Edd China còn có nhiều siêu phẩm kỳ dị khác như bồn tắm, bàn làm việc, giường ngủ hay cao cấp hơn chút là cả căn nhà.

Hai cụ già lái...ghế sofa chạy 140 km/h trên cao tốc nước Anh - Ảnh 4.

Tham khảo: The Drive

Hai cụ già lái...ghế sofa chạy 140 km/h trên cao tốc nước Anh - Ảnh 5.