Mua siêu xe Ferrari 'nát' rồi sửa lại - bài học đắt giá cho những người ham rẻ

"Đời không như là mơ", Samcrac - một Youtuber - đã phải trả giá vì ham rẻ mua một chiếc siêu xe "sắt vụn". Chiếc Ferrari 360 Spider màu xanh lá sẫm từng gặp tai nạn nặng nề trong quá khứ khiến hệ thống truyền động và khung gầm hư hại. Để sửa sang lại chiếc xe, chắc chắn Samcrac còn nhiều việc phải làm.

Mua siêu xe Ferrari nát rồi sửa lại - bài học đắt giá cho những người ham rẻ - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

Chỉ quan sát sơ bộ cũng thấy các bộ phận cơ khí của xe có đã không còn hoạt động tốt, ảnh hưởng trực tiếp tới việc vận hành. Động cơ V8 3.6L cũng có một vài vấn đề riêng. Samcrac điều chỉnh dầu máy (khoảng 20 USD), kiểm tra hệ thống điện, thay cầu chì cũng chỉ giúp động cơ tạo ra tiếng gầm ấn tượng, nhưng không đủ khiến chiếc xe nhúc nhích.

Thay rồi thử, thử rồi thay, kiểm tra các đèn báo lỗi động cơ hay hộp số… là quy trình được Samcrac liên tục lặp đi lặp lại nhưng vẫn chưa ăn thua. Chi phí thay linh kiện cũng không hề rẻ chút nào, mẫu siêu xe nước Ý xưa nay vốn không thân thiện với hầu bao người dùng. Chỉ riêng việc ca pô lắp lệch đã khiến kính chắn gió bị nứt và thay một mình linh kiện này đã tiêu tốn nhẹ nhàng 5.000 USD.

Mua xe Ferrari sắt vụn rồi sửa lại, nên hay không?

Điều an ủi Samcrac là số ít các linh kiện vẫn còn vận hành tốt chẳng hạn như trần xe chỉnh điện. Nếu được lựa chọn, liệu bạn có can đảm làm giống như Samcrac mua xe Ferrari "hoàn lương" để thỏa mãn ước mơ hay mua một mẫu xe mới với mức giá dễ chịu và cũng lành hơn?

Tham khảo: Carscoops

Mua siêu xe Ferrari nát rồi sửa lại - bài học đắt giá cho những người ham rẻ - Ảnh 3.