Hôm nay, trên MXH Facebook đang truyền tay nhau 1 bức hình vô cùng hài hước và là vấn đề nan giải chung của rất nhiều người.

Đối với những người sinh sống lâu năm tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM còn chẳng thể nào mà nhớ hết nổi mỗi con đường, ngõ ngách vì chúng quá phức tạp. Bởi vậy nên việc này đối với những người từ tỉnh lên lại càng trở nên nan giải và khó khăn hơn rất nhiều.

Cũng chính từ đó, Google maps được mọi người sử dụng vô cùng rộng rãi nhờ công dụng tuyệt vời và hữu hiệu, tuy nhiên lại có một hạn chế lớn là bạn phải có mạng Internet và smartphone mới có thể sử dụng.

Trở lại với vấn đề bên trên, chuyện là cô bạn nhân vật chính có hẹn gặp mặt cùng bạn bè nhưng lại không biết đường, nhờ cậy Google maps thì điện thoại lại hết pin ngang chừng. Tưởng thế là "thôi rồi lượm ơi" thì cô bạn lại nhận được sự chỉ giúp qua điện thoại của những người bạn và ghi vào giấy nhớ dán trên đầu xe máy.

 Google Maps phiên bản giấy nhớ: Dành cho người không thuộc đường nhưng lại sợ bị giật mất điện thoại - Ảnh 1.

Bức ảnh gây xôn xao MXH.

Quả thật đây đúng là một trong những cách giải quyết vô cùng hữu hiệu mà nhiều người không nghĩ tới. Việc hỏi đường đôi khi vẫn còn kèm theo rủi ro nhưng cách này thì chắc quá rồi. Cùng điểm qua một số ý kiến của cư dân mạng:

"Ngày xưa em cũng bị thế, hỏi đường người ta thì mỗi người chỉ một kiểu, đến khi tới nơi thì mọi người cũng vừa đứng lên đi về, quá buồn", tài khoản Thanh Lê viết.

Facebook Minh Chung bình luận: "Phải note vào để học tập thôi, mỗi lần muốn ra ngoài lại phải sạc đầy pin, đăng kí mạng mà vừa đi vừa sài điện thoại thì không chỉ sợ công an mà còn nguy hiểm. Giờ thì tốt rồi, khá lắm các bạn trẻ."