Đã hơn nửa tháng kể từ khi mẫu SUV địa hình Ford Bronco chính thức chào sân và sức nóng xoay quanh xe vẫn chưa dừng lại. Cái tên hot nhất thị trường ra mắt trong năm 2020 hứa hẹn sẽ đưa phân khúc off-road trở lại trong tương lai gần sau một quãng thời gian dài im hơi lặng tiếng. Phải rất hiếm hoi mới có một cái tên đáng chú ý ra mắt kể từ khi Suzuki Jimny chào sân.

Theo Muscle Cars and Trucks, GM sẽ không chịu thua tập đoàn đồng hương dễ dàng bất chấp khởi đầu khủng khiếp của đối thủ. Trong báo cáo tài chính quý II/2020 vừa rồi, CEO Mary Barra khẳng định sẽ tham chiến phân khúc xe off-road mạnh mẽ hơn bao giờ hết với 3 thương hiệu chủ chốt là GMC, Chevrolet và Hummer.

GM vội vã phát triển xe off-road mới khi thấy Ford Bronco quá ăn khách - Ảnh 1.

Trong khi 2 thương hiệu đầu chưa được hé lộ sẽ dùng dòng tên nào làm phép thử, Hummer là bán tải thuần điện sẽ đối đầu với Cybertruck từ Tesla cùng Rivian R1T/R1S nhiều hơn thay vì Ford Bronco và Jeep Gladiator. Liệu chăng dòng tên biểu tượng một thời này sẽ có phiên bản "uống xăng như nước lã" như trước đây?

Quay lại với Chevy, 2 dòng tên dễ được off-road hóa nhất của họ là Silverado cỡ lớn đối đầu Ford F-150 Raptor và Colorado với cấu hình mạnh hơn ZR2 hiện tại. Đáng tiếc là dòng SUV biểu tượng một thời từng đấu chính Ford Bronco là Blazer lại "lỡ" quay trở lại dưới dạng crossover đô thị từ trước mất rồi…

Tham khảo: Motor1