Nhận được thông tin về một chiếc Hummer H1 khá đáng chú ý đang chuẩn bị được rao bán, kênh YouTube Westen Champlin nhanh chóng tìm tới với hy vọng mua rẻ được xe nhưng lại gặp phải một bất ngờ vô cùng thú vị.

Cụ thể, khi có cơ hội được xem tận tay mẫu SUV trưng bày, Westen Champlin nhanh chóng nhận ra một số điểm sai trên chiếc Hummer. Dù sở hữu ngoại thất khá thuyết phục, chỉ một lần nhìn thoáng qua gầm xe cũng đủ thấy xuất xứ chiếc H1 có vấn đề khi hệ thống treo dạng xương đòn kép – một trong những điểm nổi bật của dòng SUV khổng lồ tới từ Mỹ hoàn toàn không xuất hiện.

Rao bán Hummer fake loại 1 không ngờ gặp phải tay chơi hiểu biết, phát hiện trong 1 nốt nhạc - Ảnh 1.

Để kiểm chứng hoài nghi của mình, Westen Champlin mở nắp ca pô và nhanh chóng phát hiện ra sự thật. Thay vì sử dụng động cơ GM, nằm tại khu vực này là một động cơ Ford V8 đã qua chỉnh sửa với dung tích xy-lanh dao động trong khoảng 5,9 tới 6,4 lít. Như vậy, khung gầm bên dưới cũng là của Ford, qua đó lý giải vì sao một số bộ phận trên thân xe có kích thước hơi lệch cùng chất lượng chế tạo chỉ nằm ở mức trung bình.

Nội thất xe, tương tự lớp vỏ ngoài, mô phỏng lại khá chính xác H1 nguyên bản với phần gờ khổng lồ tách biệt ghế 2 bên.

Săn Hummer H1, YouTuber gặp ngay hàng fake loại 1

Giá trị bán lại của chiếc Ford fake Hummer H1 chắc chắn không hề thấp, thậm chí ngang bằng xe thật (ở tình trạng không vận hành được).

Những ai còn đam mê với dòng tên Hummer trên thị trường có thể chờ tới năm sau, thời điểm GM hồi sinh biểu tượng này ở phân khúc bán tải lấy tên GMC Hummer.

Tham khảo: Motor1

Rao bán Hummer fake loại 1 không ngờ gặp phải tay chơi hiểu biết, phát hiện trong 1 nốt nhạc - Ảnh 3.