Honda nhập lô hàng CR-V mới về Việt Nam kể từ 2019 với một số thay đổi nhỏ trên vô-lăng. Đầu tiên là nút cảm ứng điều chỉnh âm lượng đã bị cắt bỏ, thay thế bằng nút bấm thông thường, và thứ 2 là đổi lại vị trí của nút Cruise Control.

Giá tăng 10 triệu, Honda CR-V 2019 tại Việt Nam cắt tính năng cảm ứng âm lượng trên vô-lăng - Ảnh 1.

Honda CR-V tại Việt Nam bị cắt nút cảm ứng điều chỉnh âm lượng. Ảnh: Văn Lẹ Hondalongan.

Theo lý giải của anh T.L, một tư vấn bán hàng của Honda Việt Nam, việc loại bỏ nút cảm ứng điều chỉnh âm thanh để giảm phiền toái cho người lái xe, vì nút này rất dễ bị chạm vào khi đánh lái. Mẫu Honda Civic bán tại Việt Nam cũng đã bị loại bỏ tính năng này cách đây 2-3 tháng.

Một tư vấn bán hàng khác lại cho hay, do một khách hàng phản ánh là vuốt không quen, đôi khi vuốt nhẹ nhưng âm lượng vẫn lên "max", vì thế tính năng này được cắt bỏ.

Giá tăng 10 triệu, Honda CR-V 2019 tại Việt Nam cắt tính năng cảm ứng âm lượng trên vô-lăng - Ảnh 2.

Vô-lăng Honda CR-V 2018 còn nút cảm ứng điều chỉnh âm lượng. Ảnh: Vu Xuan Nam.

Dẫu vậy, vẫn có những khách hàng không hài lòng. Trên diễn đàn của những người yêu thích dòng xe Honda CR-V. Nhiều bình luận tỏ ra không đồng tình vì Honda Việt Nam không thông báo, và cho rằng nút cảm ứng tiện hơn nhiều so với nút bấm thông thường.

Thành viên Nguyễn Đức Thảo viết: "Tính năng hỗ trợ âm lượng bằng cảm ứng tôi thấy khá tiện và dùng khá thường xuyên. Chưa rõ vì lý do gì giá xe tăng, tính năng lại cắt bớt". Trong khi đó thành viên Vũ Xuân Toàn phàn nàn rằng việc đổi lại vị trí nút Cruise Control trên vô-lăng là thiếu hợp lý, do quá tầm với của ngón tay, và cắt đi nút cảm ứng điều chỉnh âm lượng là làm giảm tiện ích đối với người sử dụng.

Giá tăng 10 triệu, Honda CR-V 2019 tại Việt Nam cắt tính năng cảm ứng âm lượng trên vô-lăng - Ảnh 3.

Cũng bắt đầu từ 2019, Honda CR-V áp dụng giá mới từ 983 triệu đồng đến 1,093 tỷ đồng, tăng 10 triệu đồng so với năm ngoái. Dẫu vậy, khách hàng muốn nhận xe trước Tết phải bỏ ra thêm khoảng 40-50 triệu đồng "bia kèm lạc" vì lý do CR-V đang bán chạy trên thị trường. Qua dịp Tết Nguyên đán, nhiều khả năng tình trạng này sẽ không còn. Bên cạnh đó, Honda cũng đang dự định đưa phiên bản giới hạn CR-V Modulo về Việt Nam, thâm lựa chọn cho khách hàng.