Trong một sự việc được ghi nhận vào tối ngày 4/6 tại khu vực ngã 3 Mỗ Lao – Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội, một chiếc ô tô hiệu Suzuki màu trắng xảy ra va chạm với chiếc xe máy do một người đàn ông điều khiển chở theo hai con nhỏ. Tài xế ô tô được cho là có chút "men" trong người.

Gặp tài xế ô tô say xỉn suýt đâm vào mình và hai con nhỏ, cách hành xử của người cha khiến cư dân mạng nể phục - Ảnh 1.

Người cha yêu cầu tài xế ô tô xuống xe để nói chuyện (Ảnh từ clip)

Sự việc đương nhiên khiến người đàn ông đi xe máy tỏ thái độ bức xúc, tức giận, tuy nhiên thay vì lao vào đánh đấm cho hả cơn giận, người cha có hai con nhỏ vừa gặp nguy hiểm này chỉ đề nghị tài xế ô tô xuống xe, lên vỉa hè nói chuyện. Anh khẳng định không sử dụng bạo lực để xử lý sau va chạm.

Anh này từ tốn phân tích đúng sai và nhấn mạnh nếu tài xế ô tô tiếp tục lái xe với tình trạng hiện tại sẽ tiếp tục gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Dù sau đó tài xế ô tô đã xuống xe xin lỗi anh cùng hai cháu nhỏ, nhưng tài xế xe máy vẫn nhất quyết không cho đi. Anh yêu cầu tài xế ô tô tấp gọn xe vào lề và gọi người thân tới lái xe giúp.

Gặp tài xế ô tô say xỉn suýt đâm vào mình và hai con nhỏ, cách hành xử của người cha khiến cư dân mạng nể phục - Ảnh 2.

Tài xế ô tô xuống xe xin lỗi hai cháu nhỏ (Ảnh từ clip)

Đoạn clip ghi lại cách hành xử văn minh của tài xế xe máy chở theo hai con nhỏ sau khi được một người dùng chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức gây chú ý và nhận hàng nghìn lượt like từ cư dân mạng. Đông đảo cư dân mạng dành sự nể phục cho hành động của tài xế xe máy, nhiều người cũng cho rằng đây bài học về cách hành xử dành cho những người gặp va chạm khi tham gia giao thông.