Gặp gỡ bản sao giá hơn 5 tỉ của siêu phẩm Bugatti Type 35 - Ảnh 1.

Với số lương chỉ 100 chiếc được sản xuất từ năm 1924 nên việc sở hữu Bugatti Type 35 còn nguyên vẹn và nguyên bản là điều thách thức bất cứ nhà sưu tập nào.

Gặp gỡ bản sao giá hơn 5 tỉ của siêu phẩm Bugatti Type 35 - Ảnh 3.

Bugatti Type 35 lần đầu tiên được giới thiệu tại giải đua Grand Prix tổ chức tại Lyon vào năm 1924 và nhanh chóng gây được ấn tượng với giới chuyên môn khi chỉ trong một thời gian ngắn ngay sau đó đã có hàng loạt phiên bản Type 35 A, Type 35 B, Type 35 C và Type 35 T được ra đời để phù hợp với từng giải đua.

Gặp gỡ bản sao giá hơn 5 tỉ của siêu phẩm Bugatti Type 35 - Ảnh 4.

Hiện nay mức gía của một chiếc Bugatti Type 35 được các nhà sưu tập bán đấu giá rơi vào khoảng 2,5 triệu USD. Và điều này khiến những người đam mê xe thông thường thật khó dám mơ sẽ sở hữu một chiếc siêu xe "cao tuổi" như Bugatti Type 35.

Gặp gỡ bản sao giá hơn 5 tỉ của siêu phẩm Bugatti Type 35 - Ảnh 5.

Thế nhưng để thoả lòng người hâm mộ thì trên thị trường siêu xe cổ vẫn bày bán những bản sao của chiếc xe Bugatti Type 35 được chế tạo y hệt cả về hình thức và có cả khả năng vận hành tương tự như chiếc siêu xe cổ triệu đô này.

Gặp gỡ bản sao giá hơn 5 tỉ của siêu phẩm Bugatti Type 35 - Ảnh 6.

Được biết đây là một tác phẩm của Pur Sang - một công ty tại Argentina chuyên về sản xuất các chiếc xe bản sao như Bugatti Type 35.

Gặp gỡ bản sao giá hơn 5 tỉ của siêu phẩm Bugatti Type 35 - Ảnh 7.

Chiếc xe bản sao của Bugatti Type 35 được thiết kế giống hệt nguyên bản không chỉ ở thiết kế mà ở cả các nguyên vật liệu được sử dụng. Ngay cả hộp số sàn 4 cấp trên chiếc xe bản sao cũng được làm giống hệt như hộp số Bugatti Type 35 được sản xuất từ năm 1924.

Gặp gỡ bản sao giá hơn 5 tỉ của siêu phẩm Bugatti Type 35 - Ảnh 8.

Khối động cơ bên trong chiếc xe bản sao Bugatti Type 35 này cũng là loại động cơ 8 xi-lanh thẳng hàng có dung tích 2.0 và trang bị công nghệ siêu nạp cho phép chiếc xe có thể sản sinh công suất tối đa 90 mã lực.

Gặp gỡ bản sao giá hơn 5 tỉ của siêu phẩm Bugatti Type 35 - Ảnh 9.

Nếu một chiếc siêu xe cổ Bugatti Type 35 có giá khoảng hơn 2,5 triệu đô thì chiếc xe bản sao này có giá khá mềm - chỉ 250.000 USD - và có vẻ phù hợp với những người đam mê xe nhưng có kinh tế hạn hẹp.