Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh một chiếc siêu xe Bugatti Chiron không thể tự mình di chuyển mà được kéo bằng xe cứu hộ. Hình ảnh này có chất lượng khá thấp nhưng vẫn ngay lập tức gây xôn xao trên mạng xã hội.

Một số người cho rằng hình ảnh này là sản phẩm của phần mềm chỉnh sửa. Tuy nhiên, phần lớn đều đồng ý đây là ảnh thật, cho thấy chiếc siêu xe Bugatti Chiron đầu tiên trên thế giới gặp tai nạn.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến nguyên nhân khiến chiếc siêu xe Bugatti Chiron rơi vào tình cảnh thảm thương như thế này. Nhiều người dự đoán đây là chiếc siêu xe Bugatti Chiron được dùng để thử nghiệm. Vụ tai nạn có thể xảy ra trên đường chạy thử.

Hình ảnh duy nhất xuất hiện trên mạng cho thấy chiếc Bugatti Chiron màu nâu bị hư hỏng khá nặng phần đầu xe. Toàn bộ phần nóc đã được phủ bạt kín nên chưa rõ có bị hư hỏng hay không. Chỉ biết rằng, chiếc Bugatti Chiron đã hỏng khá nặng đến mức không thể tự di chuyển.

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva năm nay, Bugatti Chiron là siêu xe kế nhiệm của đàn anh Veyron. Hiện đã có hơn 200 đại gia trên toàn thế giới đặt mua Bugatti Chiron. Những chiếc Bugatti Chiron đầu tiên đến tay khách hàng cũng đã xuất hiện trên đường phố.

Bugatti Chiron sử dụng động cơ W16, dung tích 8.0 lít tương tự đàn anh Veyron. Tuy nhiên, 4 bộ tăng áp của Bugatti Chiron đã được nâng cấp để tạo ra sức mạnh lớn hơn cho động cơ. Cụ thể, Bugatti Chiron sở hữu công suất tối đa lên đến 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Con số tương ứng của đàn anh Bugatti Veyron tiêu chuẩn là 1.001 mã lực.

Nhờ đó, Bugatti Chiron có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 2,5 giây, 0-200 km/h trong 6,5 giây và 0-300 km/h trong 13,6 giây. Với chế độ lái Handling Mode, Bugatti Chiron chỉ có thể đạt vận tốc tối đa 380 km/h. Trong khi đó, ở chế độ Top Speed, người kế nhiệm Bugatti Veyron có thể đạt vận tốc tối đa 420 km/h.

Để mua Bugatti Chiron, các đại gia phải chi số tiền ít nhất lên đến 2,4 triệu Euro, tương đương 2,61 triệu USD. Để "xếp gạch" mua Bugatti Chiron, khách hàng phải đặt cọc số tiền lên đến 200.000 Euro, tương đương 250.000 USD.