Cách đây vài hôm, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh của chiếc siêu xe Bugatti Chiron được cho là gặp tai nạn đầu tiên trên thế giới. Đến nay, khi trao đổi với phóng viên tạp chí Auto Bild của Đức, đại diện hãng Bugatti đã xác nhận về vụ tai nạn này.

Theo đại diện hãng Bugatti, vụ tai nạn xảy ra tại trung tâm thử xe của tập đoàn mẹ Volkswagen ở Wolfsburg, Đức. Nguyên nhân của vụ tai nạn không may này là do người lái chiếc siêu xe Bugatti Chiron đã "thiếu tập trung".

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Trong khi đó, chiếc siêu xe Bugatti Chiron đã bị hỏng ở phần đầu, đúng như thông tin đồn đoán.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy chiếc Bugatti Chiron không thể tự di chuyển mà được kéo bằng xe cứu hộ. Tuy nhiên, toàn bộ phần nóc đã được phủ bạt kín nên chưa rõ có bị hư hỏng hay không.

Hiện chưa có thông tin về tốc độ mà chiếc Bugatti Chiron đã chạy khi gặp tai nạn. Chỉ biết rằng, Bugatti Chiron rõ ràng là một mẫu siêu xe khó "cầm cương" và rất dễ dẫn đến tai nạn nếu người lái thiếu tập trung.

img

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva năm nay, Bugatti Chiron là siêu xe kế nhiệm của đàn anh Veyron. Hiện đã có hơn 200 đại gia trên toàn thế giới đặt mua Bugatti Chiron. Những chiếc Bugatti Chiron đầu tiên đến tay khách hàng cũng đã xuất hiện trên đường phố.

Bugatti Chiron sử dụng động cơ W16, dung tích 8.0 lít tương tự đàn anh Veyron. Tuy nhiên, 4 bộ tăng áp của Bugatti Chiron đã được nâng cấp để tạo ra sức mạnh lớn hơn cho động cơ. Cụ thể, Bugatti Chiron sở hữu công suất tối đa lên đến 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Con số tương ứng của đàn anh Bugatti Veyron tiêu chuẩn là 1.001 mã lực.

Nhờ đó, Bugatti Chiron có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 2,5 giây, 0-200 km/h trong 6,5 giây và 0-300 km/h trong 13,6 giây. Với chế độ lái Handling Mode, Bugatti Chiron chỉ có thể đạt vận tốc tối đa 380 km/h. Trong khi đó, ở chế độ Top Speed, người kế nhiệm Bugatti Veyron có thể đạt vận tốc tối đa 420 km/h.

img

Để mua Bugatti Chiron, các đại gia phải chi số tiền ít nhất lên đến 2,4 triệu Euro, tương đương 2,61 triệu USD. Để "xếp gạch" mua Bugatti Chiron, khách hàng phải đặt cọc số tiền lên đến 200.000 Euro, tương đương 250.000 USD.