img
img

Ngay từ sáng sớm ngày 6/12, hàng chục chiếc VinFast Lux và Fadil đã có mặt tại Vinhomes Ocean Park (Hà Nội). Số lượng xe lên đến 88 chiếc. Hầu hết những chiếc xe này được chủ xe mang đến để tham gia hành trình chinh phục Hà Giang với VinFast. Thậm chí, có chiếc Lux A2.0 vừa mua mới lăn bánh được 200 km. Chủ xe đa dạng lứa tuổi, từ người trẻ đến trung niên. Có người đi một mình. Người khác rủ bạn bè và gia đình đi chung.

Vượt hơn 300km tới Hà Giang, dàn xe VinFast khiến ai cũng hiếu kỳ: Nhìn theo chỉ trỏ, thậm chí có người tiến lại gõ vỏ xe - Ảnh 2.

Những chiếc Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil được xếp thành hình chữ V - logo của VinFast. Để có được hình ngay ngắn như vậy, đoàn đã phải khảo sát từ trên cao để tìm địa điểm đỗ từng chiếc xe chính xác nhất.

Vượt hơn 300km tới Hà Giang, dàn xe VinFast khiến ai cũng hiếu kỳ: Nhìn theo chỉ trỏ, thậm chí có người tiến lại gõ vỏ xe - Ảnh 3.

Không chỉ có người dùng xe VinFast, một số gương mặt nổi tiếng trong showbiz cũng được mời đến trải nghiệm xe như Mạnh Trường, Hồng Đăng, Helly Tống, Thiên Minh, Soobin Hoàng Sơn, Binz và Bảo Thành. Nhiều người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội khác cũng góp mặt dưới dạng khách mời.

img
img

Hành trình ngày đầu tiên được chia làm 2 chặng. Chặng thứ nhất dài 160 km. Đoàn xe xuất phát từ Vinhomes Ocean Park và điểm dừng chân là Tuyên Quang. Ở chặng này, đoàn xe sẽ phải đi qua những đoạn đường quốc lộ đông dân cư, đường cao tốc và đường quốc lộ quanh co.

Vượt hơn 300km tới Hà Giang, dàn xe VinFast khiến ai cũng hiếu kỳ: Nhìn theo chỉ trỏ, thậm chí có người tiến lại gõ vỏ xe - Ảnh 5.

Cả đoàn di chuyển theo thứ tự với sự sắp xếp quy củ, chia thành các nhóm nhỏ để luôn đảm bảo kết nối qua bộ đàm. Mỗi nhóm có một xe dẫn và chốt đoàn riêng. Thời tiết nắng đẹp là cũng là một yếu tố quan trọng giúp chuyến đi diễn ra suôn sẻ.

Vượt hơn 300km tới Hà Giang, dàn xe VinFast khiến ai cũng hiếu kỳ: Nhìn theo chỉ trỏ, thậm chí có người tiến lại gõ vỏ xe - Ảnh 6.

Chặng thứ 2 từ Tuyên Quang đến Hà Giang dài khoảng 140 km. Chặng này gồm các loại đường quốc lộ nhỏ, đường quanh co và đường chạy qua khu dân cư. Với mật độ phương tiện đông đúc, các tài xế luôn phải tập trung cao độ.

Vượt hơn 300km tới Hà Giang, dàn xe VinFast khiến ai cũng hiếu kỳ: Nhìn theo chỉ trỏ, thậm chí có người tiến lại gõ vỏ xe - Ảnh 7.

Vượt chặng đường hơn 300 km nhưng không một ai trên xe cảm thấy mệt mỏi. Chiếc VinFast Lux A2.0 mang đến trải nghiệm êm ái. Ghế da mềm. Độ ngả lưng hàng ghế sau tốt. Khả năng cách âm tương đương dòng xe hạng E của Đức. Khung gầm chắc chắn và hệ thống treo vừa đủ mềm giúp chiếc xe ổn định ở mọi góc cua. Ngoài ra, hàng ghế sau còn rất tiện với 2 cồng USB và 1 ổ điện có thể cắm laptop để làm việc ngay trên xe.

Vượt hơn 300km tới Hà Giang, dàn xe VinFast khiến ai cũng hiếu kỳ: Nhìn theo chỉ trỏ, thậm chí có người tiến lại gõ vỏ xe - Ảnh 8.

Những chiếc Lux A2.0 và SA2.0 tự tin trên mọi cung đường. Động cơ tăng áp mạnh mẽ giúp tài xế những chiếc xe không hề cảm thấy ngại ngần trong chuyến đi Hà Giang. Một chủ xe Lux A2.0 cho biết anh hoàn toàn tự tin với sức mạnh chiếc xe để chinh phục điểm cực Bắc Tổ quốc.

Vượt hơn 300km tới Hà Giang, dàn xe VinFast khiến ai cũng hiếu kỳ: Nhìn theo chỉ trỏ, thậm chí có người tiến lại gõ vỏ xe - Ảnh 9.

Ngay cả những chiếc Fadil cũng ổn định trên cao tốc. Một chủ xe nhận xét chiếc xe vẫn mang đến cảm giác an toàn trên cao tốc nhờ khung gầm chắc và hệ thống cân bằng điện tử.

Vượt hơn 300km tới Hà Giang, dàn xe VinFast khiến ai cũng hiếu kỳ: Nhìn theo chỉ trỏ, thậm chí có người tiến lại gõ vỏ xe - Ảnh 10.

Để đề phòng trước các tình huống sương mù hay khói bụi dày đặc, chiếc xe nào cũng được dán đèn vàng và dán phản quang ở đuôi. Ánh sáng vàng bám đường hơn so với ánh sáng trắng nguyên bản của đèn LED. Bước sang đông, nắng tắt nhanh, chỉ hơn 4 giờ chiều mà trời đã bắt đầu tối dần. Hệ thống đèn chiếu sáng tự động bật.

img
img

Cả đoàn đặt chân tới Hà Giang cũng là lúc trời nhập nhoạng tối. Những dải LED phía trước và phía sau kéo dài đặc trưng khiến đoàn Lux A2.0 và Lux SA2.0 trở nên nổi bật trên đường. Người dân hai bên đường hiếu kỳ đổ ra xem. Nhiều người ghi lại hình ảnh và video để lưu khoảnh khắc đặc biệt này. Thậm chí, có nhiều người hiếu kỳ còn tiến sát xe, gõ vào thân vỏ để kiểm chứng độ dày/mỏng của vỏ xe.

Vượt hơn 300km tới Hà Giang, dàn xe VinFast khiến ai cũng hiếu kỳ: Nhìn theo chỉ trỏ, thậm chí có người tiến lại gõ vỏ xe - Ảnh 12.

Trong ngày 7/12, đoàn gần 100 xe VinFast tiếp tục lên đường từ sáng sớm để tiến tới Lũng Cú - Mèo Vạc. Chặng đường tiếp theo khoảng 200 km nhưng sẽ khó khăn hơn rất nhiều bởi xuất hiện những khúc cua tay áo. Đây cũng là chặng đường thử thách với những chiếc xe nhỏ Fadil.

Ảnh: Lee Hoàng

Vượt hơn 300km tới Hà Giang, dàn xe VinFast khiến ai cũng hiếu kỳ: Nhìn theo chỉ trỏ, thậm chí có người tiến lại gõ vỏ xe - Ảnh 13.