Trong khi các thị trường quốc tế vẫn đang ngóng chờ ngày Ford Bronco trở lại từng ngày, thương hiệu xe lớn nhất nhì nước Mỹ đã bất ngờ công bố một mẫu crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới – ít nhất là trong từ điển của Ford. Cụ thể, dòng xe có tên Territory được Ford giới thiệu tại thị trường Trung Quốc là sự kết hợp của công nghệ ổn đi kèm giá thành hợp lý với kỳ vọng cải thiện thêm thị phần tại đây.

Theo lời Ford, Territory được hãng hợp tác sản xuất cùng đối tác địa phương là Jiangling Motors Corporation (JMC) và là dòng xe hoàn toàn mới. Tuy nhiên thực chất mẫu xe này chỉ là hoàn toàn mới với Ford trong khi khách hàng JMC đã được tiếp cận mẫu xe này từ lâu nhưng với tên gọi khác là JMC Yusheng S330. Một điểm khá thú vị trên Territory là xe sử dụng chung khung gầm với... LandWind X7 – mẫu xe Trung Quốc đầu tiên "nổi danh" toàn cầu vì đạo nhái Range Rover Evoque.

Ford Territory dùng chung khung gầm với xe nhái Range Rover của Trung Quốc - Ảnh 1.

LandWind X7 dùng chung khung gầm Ford Territory.

Theo tờ CarNewsChina, Territory được Ford nâng cấp lên 1 chút để không bị khách hàng đánh đồng là xe Trung Quốc, bao gồm 3 tùy chọn động cơ mới (thuần xăng, hybrid 48V hỗ trợ và hybrid sạc điện thuần). Thông số kỹ thuật vẫn còn là bí mật nhưng nhiều khả năng bản xăng của Territory không khác gì S330 (1.5L tăng áp 163 mã lực).

Tản nhiệt lục giác đặc trưng của Ford cùng đèn pha LED và đèn sương mù là một vài chi tiết khác biệt giữa chiếc crossover Ford và bản gốc. Vòm bánh xe và trần xe cũng được làm lại đôi chút. Nội thất bên tỏng thì đổi khác nhiều hơn khi sử dụng chất liệu da thay vì vải thường và hệ thống thông tin giải trí đặc trưng của Ford.

Ford Territory dùng chung khung gầm với xe nhái Range Rover của Trung Quốc - Ảnh 2.
Ford Territory dùng chung khung gầm với xe nhái Range Rover của Trung Quốc - Ảnh 3.

Ford Territory sẽ ra mắt chính thức vào tháng 9 tới tại triển lãm Thành Đô, Trung Quốc với mức giá có lẽ sẽ khá dễ chịu – hứa hẹn không cao hơn quá nhiều so với bản gốc có giá chỉ 7.300 USD.

Tham khảo: Motor1

Ford Territory dùng chung khung gầm với xe nhái Range Rover của Trung Quốc - Ảnh 4.