Ford Everest bản nâng cấp mới vừa được ra mắt trong một sự kiện nội bộ cho các đại lý tại Đà Nẵng. Xe được công bố tại Việt Nam không lâu sau khi trình làng tại Thái Lan. Ngoài Everest, mẫu Ranger cũng có phiên bản mới. Thời gian bán ra của 2 mẫu xe Ford được dự kiến vào tháng 9.

>>> Xem trước Ford Ranger Wildtrak phiên bản mới tại Việt Nam

Mặc dù là bản nâng cấp giữa vòng đời, Ford Everest 2018 có rất nhiều thay đổi. Động cơ và hộp số mới. Công nghệ an toàn được nâng cấp. Ngoài ra, diện mạo xe cũng được trau chuốt hơn nhưng không đáng kể. Một số điểm mới trong thiết kế đến từ bộ cản và vành xe.

Thiết kế bên ngoài xe Everst có thay đổi ở cản trước và bộ vành (với bản Titanium). Ảnh: Đại lý.

Ở phiên bản mới, Everest có 2 loại động cơ diesel cùng dung tích 2 lít, chỉ khác ở tăng áp đơn và kép. Loại tăng áp đơn cho công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm. Loại tăng áp kép cho công suất 213 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Hộp số tự động 10 cấp mới dành cho 4 phiên bản cao nhất. Bản còn lại sử dụng số sàn 6 cấp.

So sức mạnh với Toyota Fortuner, mẫu SUV của Ford thể hiện rõ sự vượt trội. Động cơ 2,8 lít cao cấp nhất của Fortuner cho công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm, kết hợp hộp số tự động 6 cấp.

Ford Everest tiếp tục thắng thế đối thủ ở hạng mục công nghệ an toàn. Xe có nhiều tính năng chủ động như cảnh báo điểm mù, làn đường, hỗ trợ duy trì làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, ga tự động thích ứng và hỗ trợ đỗ xe… Nhờ đó, Everest sẽ là "vua công nghệ" trong phân khúc khi mở bán.

Nội thất gần như giữ y nguyên trước đây nhưng công nghệ đã được nâng cấp. Ảnh: Đại lý.

Giá bán xe Everest chưa được công bố nhưng mức dự kiến trong sự kiện nội bộ được đại lý đưa ra từ 850 triệu đến 1,2 tỷ đồng. Giá niêm yết cuối cùng sẽ được Ford Việt Nam công bố khi cho xe ra mắt khách hàng.

Toyota Fortuner 2018 có giá từ 1,026 đến 1,354 tỷ đồng. Chevrolet Trailblazer được niêm yết giá ở mức 859 triệu đến 1,035 tỷ đồng. Lợi thế của Fortuner trong cuộc cạnh tranh phân khúc SUV 7 chỗ là thương hiệu và độ tin cậy từ người dùng. Trong khi đó, Everest và Trailblazer lấy trang bị và giá bán làm điểm mạnh.

Nếu như giá xe Everest năm ngoái thuộc hàng top phân khúc thì chiến lược giá của Ford Việt Nam năm nay được kỳ vọng sẽ có thay đổi. Everest sẽ thực sự đấu Fortuner và không còn tham vọng vươn tới tầm Land Cruiser Prado nữa, ít nhất là về giá bán.

Giá dự kiến từ 850 triệu đồng, Ford Everest 2018 vừa về Việt Nam phả hơi nóng lên Toyota Fortuner - Ảnh 3.

So sánh giá dự kiến của Ford Everest 2018 với giá bán lẻ của xe Toyota Fortuner 2018.