Ford Ranger mới đây đã tiếp tục ghi nhận doanh số cao nhất trong lịch sử tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2018. Đây là năm thứ 10 liên tiếp Ford xác nhận kỷ lục này với mức tăng trưởng 5% so với năm 2017, tương đương 139.501 xe bán ra. Kết quả này của Ford Ranger có được là nhờ vào việc mẫu xe này tiếp tục là dòng xe bán chạy nhất trong nhiều năm liền tại New Zealand và Việt Nam.

Trong năm 2018, Ford Ranger tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Những thay đổi về động cơ bi-turbo thế hệ mới, đi kèm với hộp số tự động 10 cấp và những tính năng an toàn chính là những yếu tố giúp Ford Ranger bán được tới 8.675 xe trong năm 2018, chiếm 40% thị phần trong phân khúc.

Tính trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, xu hướng sử dụng xe bán tải của Việt Nam cũng khá tương đồng với New Zealand. Tại quốc gia này, Ford Ranger là dòng xe bán chạy nhất toàn quốc năm thứ tư liên tiếp, với khoảng cách doanh số lớn nhất trong lịch sử so với đối thủ gần nhất trong phân khúc. Doanh số tăng 5% so với năm 2017, đạt mức kỷ lục 9.884 xe bán ra, chiếm 26% thị phần.

Ford Ranger không chỉ bán chạy nhất Việt Nam mà còn trên toàn châu Á-TBD - Ảnh 1.

Cùng với Việt Nam và New Zealand, Malaysia, Phillipines và Thái Lan cũng là 3 thị trường đã giúp Ford Ranger đạt kỷ lục doanh số tại châu Á Thái Bình Dương trong 10 năm liên tiếp. Trong đó, Malaysia bán 6.664 xe, Phillipines bán 11.604 xe và thị trường lớn nhất của Ford Ranger là Thái Lan với tổng cộng 55.389 xe được bán ra trong năm 2018.

Kỷ lục của Ford Ranger trong năm 2018 cũng ghi nhận sự đóng góp về doanh số của chiếc xe bán tải hiệu năng cao Ranger Raptor. Ra mắt từ quý III năm 2018, Ranger Raptor đã đóng góp vào doanh số bán hàng của Ford trong năm 2018 với tổng cộng 5.030 xe bán ra.

Ford Ranger không chỉ bán chạy nhất Việt Nam mà còn trên toàn châu Á-TBD - Ảnh 2.

Ông Peter Fleet, chủ tịch Ford Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: "Ford Ranger tiếp tục thiết lập những chuẩn mực mới cho phân khúc bán tải. Sự ra mắt của Ford Ranger mới đã giúp Ford tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của phân khúc này. Cùng với sự ra đời của phiên bản hiệu năng cao Raptor, Ranger đã đẩy câu chuyện thành công của mẫu xe lên một tầm cao mới, và tăng cường các trải nghiệm sở hữu xe cho những người đam mê xe bán tải trên toàn khu vực.