Bất chấp sự xuất hiện của lớp ngụy trang khá dày và lạ mắt, một vài điểm mới trên ngoại thất Toyota Highlander 2020 vẫn có thể được nhìn ra, chẳng hạn vóc dáng của đầu hay đuôi xe. Kích thước tổng thể của chiếc SUV có vẻ cũng sẽ được gia tăng thêm một chút.

Toyota Highlander 2020 nhắm mục tiêu lật đổ Ford Explorer mới - Ảnh 1.

Nhìn trực diện vào đầu xe, có cảm giác rằng Toyota sẽ áp dụng thiết kế của RAV4 mới vào Highlander 2020, có nghĩa là những chi tiết như tản nhiệt lục giác hay đèn sương mù rộng kéo gần tới vòm bánh trước sẽ xuất hiện. Vị trí đèn pha hay gương bên (nay nằm trên cửa thay vì cửa sổ) cũng làm liên tưởng tới RAV4.

Toyota Highlander 2020 nhắm mục tiêu lật đổ Ford Explorer mới - Ảnh 2.
Toyota Highlander 2020 nhắm mục tiêu lật đổ Ford Explorer mới - Ảnh 3.

Chuyển hướng về đuôi xe, khoảng cách giữa vòm bánh sau tới cửa hậu đã tăng lên đôi chút cho thấy đây là vị trí nơi Toyota chọn để kéo dài Highlander mới. Thay đổi này sẽ mang lại lợi ích tích cực cho hành khách ngồi ở hàng thứ 3 khi vừa tăng không gian để chân/vai, vừa giúp họ ra vào khu vực này thuận tiện hơn.

Toyota Highlander 2020 nhắm mục tiêu lật đổ Ford Explorer mới - Ảnh 4.

Về mảng công nghệ và hệ thống truyền động, thay đổi đáng kể nhất có lẽ sẽ tới từ việc bổ sung cấu hình hybrid. Mảng an toàn của xe hiện đã khá tốt (đã bao gồm Cảnh báo chệch làn, Đèn pha tự động, Cruise Control sóng radar, Cảnh báo tiền va chạm...) và có rất ít công nghệ Toyota có thể bổ sung lên Highlander 2020.

Toyota Highlander 2020 sẽ xuất hiện trước công chúng vào cuối 2019 hoặc đầu 2020.

Tham khảo: Carscoops