Ford Ranger 2023 bán kèm 60 triệu đồng phụ kiện để giao xe sớm - Ảnh 1.

Ford Ranger 2023 sẽ đến tay người dùng từ tháng 9 - Ảnh: Ford Việt Nam

Đầu tháng 8, Ford Việt Nam đã công bố giá bán dành cho mẫu bán tải Ranger thế hệ mới. Với hàng loạt thay đổi về kiểu dáng, nâng cấp công nghệ và tính năng, chiếc pick-up mới có 6 phiên bản.

Giá bán của mẫu xe này 659 - 965 triệu đồng. So với thế hệ trước, xe tăng giá từ 23 đến 38 triệu đồng.

Tuy nhiên, nhiều tư vấn bán hàng cho biết người dùng muốn được ưu tiên nhận xe phải chi thêm tiền mua phụ kiện.

"Để được ưu tiên nhận xe sớm, anh có thể đặt cọc trước 10-20 triệu đồng và thêm khoảng 60 triệu đồng để mua một số phụ kiện, bảo hiểm thân vỏ", tư vấn bán hàng một đại lý tại Hà Nội cho biết.

Gói phụ kiện người dùng cần mua để được ưu tiên nhận xe gồm dán kính, trải sàn, bảo hiểm thân vỏ, gia hạn bảo hành...

Các lựa chọn này có thể khác nhau tùy đại lý. Nếu người dùng không có nhu cầu lấy xe ngay, việc mua thêm gói phụ kiện không bắt buộc, nhưng thời gian giao xe có thể kéo dài và phải chờ đến lượt.

Theo tư vấn bán hàng, Ranger thế hệ mới nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, nguồn cung được dự đoán nhiều hơn so với Everest nên mức chênh không lớn. Những phụ kiện mua ưu tiên cũng hữu dụng đối với xe.

"Phiên bản Wildtrak có nhiều nâng cấp và được quan tâm, nên có mức giá phụ kiện cao hơn. Các phiên bản một cầu, người dùng thậm chí có thể mua nguyên giá tùy tình hình thị trường", tư vấn bán hàng đại lý Ford nói.

Tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger là dòng xe bán tại được ưa chộng nhất. Doanh số chiếc pick-up này đứng đầu phân khúc trong nhiều năm qua, bất chấp sự cạnh tranh lớn từ nhiều đối thủ.

Với hàng loạt nâng cấp, nhiều chuyên gia trong ngành nhận định mẫu bán tải Mỹ sẽ tiếp tục thống trị phân khúc bán tải thời gian tới. Lũy kế từ đầu năm, dòng xe này đạt doanh số 7.739 xe.

Ford Ranger 2023 bán kèm 60 triệu đồng phụ kiện để giao xe sớm - Ảnh 2.