9 phiên bản Ford Ranger 2023 lắp ráp tại Việt Nam - Áp lực lớn cho Hilux, Triton - Ảnh 1.

Thế hệ mới của Ford Ranger sắp được giới thiệu tại Việt Nam.

Gần đến thời điểm ra mắt, Ford Ranger thế hệ mới không chỉ được bắt gặp trên đường phố mà nay còn đã xuất hiện trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm, mục xe lắp ráp trong nước. Mặc dù hình ảnh xe chưa được đăng tải nhưng dựa vào kích thước có thể dễ dàng thấy đây chính là xe thế hệ mới nhất.

Cụ thể, có 9 phiên bản Ford Ranger 2023 lắp ráp trong nước đã được kiểm định, trong đó có 3 bản dẫn động 2 cầu và 1 bản dẫn động 1 cầu, cùng 2 loại động cơ đều có dung tích 2 lít. Tuy nhiên, chỉ có 1 phiên bản cao cấp nhất (nhiều khả năng là bản Wildtrak) dùng động cơ 2 lít với công suất tới khoảng 207 mã lực, còn các bản còn lại dùng loại 2 lít công suất 168 mã lực.

Theo thông tin đăng kiểm, Ranger mới có kích thước bề ngang và trục cơ sở lớn hơn trước. Kích thước tổng thể của xe là 5362 x 1918 x 1875 mm, cùng trục cơ sở 3270 mm.

9 phiên bản Ford Ranger 2023 lắp ráp tại Việt Nam - Áp lực lớn cho Hilux, Triton - Ảnh 2.

Có tổng cộng 9 phiên bản Ranger được kiểm định.

img
img

Thông tin kiểm định của 2 trong 9 phiên bản Ranger thế hệ mới tại Việt Nam.

Như vậy, Ranger tiếp tục là xe lắp ráp trong nước, khác biệt với toàn bộ các mẫu bán tải còn lại đều được nhập từ Thái Lan. Đây có lẽ tiếp tục sẽ là cơ hội giữ được vị thế số một của mẫu bán tải Mỹ trên bảng xếp hạng doanh số hàng tháng. Tháng 6 vừa qua, Ranger vẫn tiếp tục giữ ngôi vương doanh số với 1.410 xe bán ra, cho dù đang trong giai đoạn chuyển đổi sang thế hệ mới.

Hiện tại, lịch ra mắt Ford Ranger 2023 chưa được công bố. Trên fanpage của Ford Việt Nam, banner về Ranger thế hệ mới cùng dòng thông tin "sắp ra mắt tại Việt Nam" như một lời khẳng định rằng mẫu xe này sẽ được giới thiệu trong thời gian gần. Ranger mới đã có mặt trong danh mục sản phẩm của website Ford Việt Nam từ lâu.

9 phiên bản Ford Ranger 2023 lắp ráp tại Việt Nam - Áp lực lớn cho Hilux, Triton - Ảnh 4.

Ranger và cả Ranger Raptor mới đều nằm trong danh mục sản phẩm, tuy nhiên có thể Ranger Raptor sẽ là xe nhập khẩu như trước.

Thế hệ mới của Ranger có rất nhiều thay đổi. Các chi tiết đèn LED trước dạng dọc ôm vào lưới tản nhiệt, mặt ca-lăng lớn góc cạnh và đèn LED sau tạo nên cái nhìn mới cho mẫu bán tải Mỹ. Thùng xe lớn hơn trước, tích hợp ổ cắm điện. Nội thất Ranger mới có khá nhiều trang bị hiện duy nhất phân khúc như màn hình điện tử lớn sau vô-lăng, màn hình lớn SYNC 4 kích thước 12 inch đặt dọc chính giữa, cần số núm xoay, phanh điện tử, sạc không dây...

Một số hình ảnh được cho là của Ranger mới tại Việt Nam.

Ngoài ra, Ranger mới hứa hẹn sẽ có nhiều tính năng an toàn hiện đại, như hỗ trợ phanh tự động, cảnh báo lệch làn, hỗ trợ giữ làn đường, ga tự động thích ứng hay cảnh báo điểm mù...

Tham khảo tại Thái Lan, Ford Ranger 2023 có 2 tùy chọn động cơ, gồm động cơ dầu 2 lít tăng áp đơn và động cơ dầu 2 lít tăng áp kép như đăng kiểm tại Việt Nam, đi cùng tùy chọn hộp số sàn 6 cấp, hộp số tự động 6 cấp và hộp số tự động 10 cấp. Trong đó, bản máy turbo kép đi cùng hộp số 10 cấp.

9 phiên bản Ford Ranger 2023 lắp ráp tại Việt Nam - Áp lực lớn cho Hilux, Triton - Ảnh 8.
https://autopro.com.vn/9-phien-ban-ford-ranger-2023-lap-rap-tai-viet-nam-ap-luc-lon-cho-hilux-triton-20220724062519465.chn