Ford Focus RS dời ngày ra mắt, buộc phải đưa ra thay đổi lớn để tránh "theo vết xe đổ" Focus thường

Theo Autocar, có vẻ như các kỹ sư Ford đang được giao nhiệm vụ phát triển một hệ thống truyền động hybrid sạc điện hiệu suất cao cho Focus RS thay vì chỉ dùng máy phát bổ trợ động cơ như kế hoạch ban đầu.

Ford Focus RS dời ngày ra mắt, buộc phải đưa ra thay đổi lớn để tránh theo vết xe đổ Focus thường - Ảnh 1.

Ford Focus ST

Tờ báo Anh cho biết Ford buộc phải đưa ra thay đổi này ngoài mong muốn vì Focus RS, nếu giữ nguyên cấu hình cũ, sẽ không đạt chuẩn khí thải để mở bán tại châu Âu – thị trường còn chuộng Focus hơn chính quê nhà Bắc Mỹ. Cũng bởi phải thay đổi hoàn toàn hệ thống truyền động mà Ford sẽ phải lùi ngày ra mắt vốn dự kiến trong năm nay xuống tận 2 tới 3 năm.

Ford Focus RS dời ngày ra mắt, buộc phải đưa ra thay đổi lớn để tránh theo vết xe đổ Focus thường - Ảnh 2.

Động cơ Focus RS sử dụng có lẽ sẽ là bản 2.5L giống Escape/Kuga mới. Công suất gốc của động cơ là 222 mã lực nhưng trên dòng xe hiệu suất cao phải được đẩy lên ít nhất 400 mã lực mới có thể đấu lại Mercedes-AMG A 45 S hay Audi RS3, đồng thời hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian giống Escape cũng cần được nâng cấp hiệu quả hơn.

Ford Focus RS dời ngày ra mắt, buộc phải đưa ra thay đổi lớn để tránh theo vết xe đổ Focus thường - Ảnh 3.

Một lựa chọn khác của Ford là bỏ luôn Focus RS nhưng đây là động thái quá liều lĩnh khi tại châu Âu cả Focus lẫn Focus RS vẫn là xe hot và sự thiếu vắng của một mẫu hot hatch chẳng khác nào Ford "tự bắn vào chân". Tuy nhiên, xét tới việc cho tới tận bây giờ Ford vẫn chưa biết phải làm gì để cân bằng giữa chi phí phát triển Focus RS và thị phần/lợi nhuận, đây vẫn là một lựa chọn khả dĩ với ban lãnh đạo Ford.

Tham khảo: Autocar

Ford Focus RS dời ngày ra mắt, buộc phải đưa ra thay đổi lớn để tránh theo vết xe đổ Focus thường - Ảnh 4.