Theo Bloomberg, Ford đã phát triển một màn hình siêu lớn dành riêng cho mẫu bán tải cỡ lớn chủ lực F-150 lên tới 12 inch. Trước đó, hướng đi này đã được đối thủ trực tiếp Ram 1500 sử dụng. Trích nguồn tin nội bộ từ Ford, màn hình trên ít nhất lớn hơn bản 8 inch hiện tại 50% và mang thiết kế dạng dọc giống Tesla Model S, Mercedes-Benz S-Class đời mới hay Ford Explorer hồi đầu năm.

Ford F-150 đời mới sẽ trang bị màn hình đặt dọc, kích cỡ lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Hệ thống thông tin giải trí trên đối thủ trực tiếp của Ford F-150 là Ram 1500

Với giao diện mới, người dùng có thể tách biệt 2 nửa trên dưới màn hình để hiển thị 2 tính năng/hệ thống khác nhau, chẳng hạn trình chơi nhạc và định vị cùng một lúc.

Ford F-150 đời mới sẽ trang bị màn hình đặt dọc, kích cỡ lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 2.

Ford từ chối bình luận về thông tin được Bloomberg đưa ra. Họ chỉ xác nhận lại thông tin đã công bố trước đó là F-150 thế hệ kế tiếp sẽ ra mắt trong năm sau và mở bán từ 2021 với nhiều điểm chung giống bản hiện hành. 90% linh kiện trên F-150 mới sẽ được dùng hoặc tái chế lại.

Ford F-150 đời mới sẽ trang bị màn hình đặt dọc, kích cỡ lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 3.

Tuy nhiên, mảng truyền động của dòng xe Ford sẽ được nâng cấp đáng kể với phiên bản hybrid và có khả năng là cả bản thuần điện sau khi một phiên bản F-150 EV đã lộ diện hồi đầu năm nay. Động cơ V8 5.0L có thể cũng sẽ phải nhường chỗ cho dòng 4.8L tiết kiệm nhiên liệu lẫn xả thải ít hơn.

Ford F-150 đời mới sẽ trang bị màn hình đặt dọc, kích cỡ lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 4.

Ford F-150 EV

Tham khảo: Bloomberg

Ford F-150 đời mới sẽ trang bị màn hình đặt dọc, kích cỡ lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 6.