Hôm thứ 3 vừa rồi cả làng xe Mỹ đã được một phen náo loạn khi Ford đăng tải video ghi lại cảnh chiếc F-150 EV đang trong giai đoạn phát triển kéo theo số hàng với tổng trọng lượng lên tới 450 tấn. Video này khiến nhiều người nhớ lại động thái tương tự Toyota từng làm hồi năm 2012 khi chiếc Tundra của họ kéo tàu vũ trụ để thể hiện khả năng vận hành cần có của một chiếc bán tải.

Xem bản thử nghiệm của Ford F-150 thuần điện kéo theo... 450 tấn hàng nhẹ nhàng như không - Ảnh 1.

Tuy nhiên, động thái này của Ford có vẻ như là để đáp trả Tesla thì đúng hơn khi CEO của họ gọi xe bán tải của các thương hiệu khác là kém cỏi và yếu đuối. Vị lãnh đạo lắm tài nhiều tật người Mỹ khi đó hé lộ dòng bán tải mà Tesla đang phát triển có khả năng kéo ít nhất 135 tấn dù đến thời điểm này chẳng ai biết thiết kế xe như nào, thông số xe ra sao và thời điểm ra mắt khi nào.

Xem bản thử nghiệm của Ford F-150 thuần điện kéo theo... 450 tấn hàng nhẹ nhàng như không - Ảnh 2.
Xem bản thử nghiệm của Ford F-150 thuần điện kéo theo... 450 tấn hàng nhẹ nhàng như không - Ảnh 3.
Xem bản thử nghiệm của Ford F-150 thuần điện kéo theo... 450 tấn hàng nhẹ nhàng như không - Ảnh 4.

Bản thử nghiệm của Ford F-150 thuần điện kéo theo 450 tấn hàng nhẹ nhàng như không

Một ưu điểm của xe điện so với xe chạy nhiên liệu truyền thống là khả năng tạo mô-men xoắn tức thời ngay khi xuất phát trong khi xe thường phải tốn thời gian "khởi động" ở số vòng tua máy thấp, do đó chúng có thể làm "ngựa thồ" rất hiệu quả.

Video trên cũng chứng minh ít nhất tiến trình phát triển xe bán tải chạy điện của Ford đang nhanh (và trong trường hợp này là tốt) hơn Tesla. Tập đoàn Mỹ đạt được thành tựu như hiện tại có công rất lớn nhờ đối tác Rivian – thương hiệu xe điện đã giới thiệu dòng bán tải EV đầu tiên trên thị trường có tên R1T.

Tham khảo: The Drive

Xem bản thử nghiệm của Ford F-150 thuần điện kéo theo... 450 tấn hàng nhẹ nhàng như không - Ảnh 6.