Lần cuối cùng Ferrari còn giữ lựa chọn mui Targa trên các dòng siêu xe của mình đã là từ năm 1998 với chiếc 355 Targa. Kể từ đó tới nay, hệ thống bán mui trần này đã biến mất hoàn toàn khỏi ngôn ngữ thiết kế của hãng xe Italia và thay thế vào đó là cấu hình coupe hoặc mui trần cứng chỉnh điện cho những dòng xe đặt động cơ V8 nằm giữa, chẳng hạn như 488 GTB hay 488 Spider.

Tuy nhiên, nhiều khả năng chỉ trong vòng 2 năm tới thiết kế biểu tượng này của Ferrari sẽ trở lại khi tờ AutoGuide phát hiện ra rằng hãng vừa đăng ký bản quyền thiết kế Targa mới với Cục Bản quyền châu Âu. Chi tiết cụ thể được Ferrari gửi lên cho biết đây là "cấu hình coupe mới với trần xe cứng có thể tháo rời, được hỗ trợ ở phía trước bởi kính chắn gió và phía sau bởi thanh đỡ chống lật".

Ferrari sắp có siêu xe bán mui trần mới sau 20 năm bỏ ngỏ - Ảnh 1.

Cũng theo báo cáo của Ferrari, cấu hình này vừa không quá đắt đỏ vừa dễ dàng lắp ráp với công nghệ của họ hiện giờ, do đó các phiên bản Targa hứa hẹn vừa bắt mắt mà cũng vừa "hợp túi tiền", tránh tình trạng nâng giá phi mã khỏi mốc 6 con số như hiện tại. Mẫu xe mà Ferrari lấy làm ví dụ trong bằng sáng chế của mình là chiếc F430 – một dòng xe khá cổ, thậm chí còn nhiều tuổi đời hơn cả 458. Liệu Ferrari có dự định hồi sinh thêm thứ gì đó khác ngoài cấu hình Targa?

Dù ý định của Ferrari là gì, sớm nhất ta cũng phải chờ tới đầu năm sau mà cụ thể là triển lãm Geneva 2019 mới có thể đoán định được.

Tham khảo: AutoGuide