Trong tuần này, tạp chí CarExpert tới từ Australia đã có buổi trò chuyện với Dieter Knechtel – chủ tịch Ferrari khu vực Trung Đông và các thị trường phía Đông về chiến lược của hãng dành cho dòng SUV đầu tiên trong lịch sử là Purosangue.

Theo xác nhận của vị lãnh đạo, Purosangue sẽ có một series đi kèm như các dòng xe thể thao chủ lực của hãng. Sản lượng của xe sẽ được hạn chế, vậy nên những khách hàng muốn sở hữu Ferrari Purosangue cần đặt mua sớm thay vì chờ đợi một thời gian là có như Lamborghini Urus, đặc biệt là khi như thường lệ, các khách quen của Ferrari sẽ có cơ hội đặt trước người mua lần đầu.

Ferrari Purosangue sẽ là ‘xe giới hạn’ với sản lượng như xe thể thao thường thấy - Ảnh 1.

Purosangue rò rỉ thiết kế ngay tại khuôn viên nhà máy Ferrari.

Bên cạnh phiên bản "phổ thông" ra mắt đầu tiên, các bản giới hạn phía sau cũng đã được xác nhận nhưng với sản lượng còn hiếm hơn nữa. Ferrari xác định Purosangue là xe dùng để mở rộng tập khách hàng hiện có của hãng (dành cho những ai chưa mua Ferrari bao giờ giống Roma/Portofino) nhưng sẽ không sản xuất quá tay dẫn tới làm vơi đi giá trị xoay quanh độ hiếm.

Một tùy chọn động cơ V12 được ông Dieter xác nhận có mặt trên chiếc SUV, Ferrari cũng sẽ cố gắng duy trì vòng đời động cơ này lâu nhất có thể trên các dòng sản phẩm khác của mình.

Trong 2021 Ferrari vừa thiết lập doanh số kỷ lục mới ở 11.155 xe. Con số này hứa hẹn sẽ bị vượt xa khi Ferrari Purosangue chính thức khởi động bàn giao vào 2023 và sẽ còn tiếp tục giúp hãng tăng trưởng tới khi sản lượng xe chấm dứt.

Tham khảo: CarExpert

https://autopro.com.vn/ferrari-purosangue-se-la-xe-gioi-han-voi-san-luong-nhu-xe-the-thao-thuong-thay-20220414014349238.chn