Tuần qua, Ferrari Purosangue (mang nghĩa "thuần chủng" trong tiếng Italia) chạy thử công khai tại châu Âu với thiết kế hoàn chỉnh, qua đó cho góc nhìn rõ ràng hơn về vóc dáng tổng thể xe. Lớp ngụy trang mỏng manh bên ngoài chỉ giúp ẩn đi những chi tiết cụ thể, trong khi những đường cong tại hông, trần và mũi xe được thể hiện khá rõ ràng.

Ferrari Purosangue chạy thử tại châu Âu: Ngày ra mắt đã cần kề, lựa chọn đáng cân nhắc cho đại gia Việt - Ảnh 1.

Đường nổi hông xe Ferrari Purosangue được nâng cao dần về phía sau đồng thời kết cấu nửa dưới cửa bên được thu hẹp vào để nhấn mạnh chiều rộng đầu và đuôi xe, qua đó gia tăng cảm giác cơ bắp cho chiếc SUV Italia. Mâm xe thử nghiệm là loại 5 chấu.

Ferrari Purosangue chạy thử tại châu Âu: Ngày ra mắt đã cần kề, lựa chọn đáng cân nhắc cho đại gia Việt - Ảnh 2.

Kích thước cửa sổ tại cửa hậu khá nhỏ có lẽ sẽ hạn chế tầm nhìn về phía sau. Đuôi xe có 2 cánh gió (một từ trần, một dạng đuôi vịt bên dưới cửa sổ). Khoảng sáng gầm xe, trái với dự đoán trước đây, khá thấp và có lẽ sẽ hạn chế khá nhiều khả năng mangFerrari Purosangue vượt địa hình.

Ferrari Purosangue chạy thử tại châu Âu: Ngày ra mắt đã cần kề, lựa chọn đáng cân nhắc cho đại gia Việt - Ảnh 3.

Trước đó vào đầu năm nay, Ferrari đã tung teaser chính thức đầu tiên cho Purosangue hé lộ khá rõ thiết kế đầu xe với đèn ban ngày mảnh mai (đèn pha bên dưới), tản nhiệt trung tâm được kéo khá thấp xuống phía dưới.

Ferrari Purosangue chạy thử tại châu Âu: Ngày ra mắt đã cần kề, lựa chọn đáng cân nhắc cho đại gia Việt - Ảnh 4.

Thiết kế "hoàn chỉnh" của Ferrari Purosangue thực tế đã bị rò rỉ từ chính khuôn viên nhà máy của hãng tại Maranello từ tháng 2, tuy nhiên góc chụp xe khi đó có phần khá hạn chế.

Ferrari Purosangue, khi ra mắt dự kiến vào giai đoạn cuối quý III đầu quý IV, dự kiến có không dưới 2 tùy chọn là V6 hybrid giống 296 GTB (thông số tham khảo 818 mã lực và 740 Nm) cùng V12 (chưa rõ thông số). Xe được xác nhận sẽ bắt đầu bàn giao rộng rãi trên toàn cầu từ 2023.

Tham khảo: Motor1

Ferrari Purosangue chạy thử tại châu Âu: Ngày ra mắt đã cần kề, lựa chọn đáng cân nhắc cho đại gia Việt - Ảnh 6.
https://autopro.com.vn/ferrari-purosangue-chay-thu-tai-chau-au-ngay-ra-mat-da-can-ke-lua-chon-dang-can-nhac-cho-dai-gia-viet-20220412094851228.chn