Bí mật được giữ kín của Ferrari trong những năm qua là SUV Purosangue đã bất ngờ lộ diện vào tháng 2 qua khi ảnh chụp lại xe ngay trong khuôn viên nhà máy bị rò rỉ lên mạng cho ta thấy góc quan sát khá toàn diện cả đầu và đuôi xe. Motor1, dựa vào nguồn trên, đã phác thảo lại thiết kế chiếc SUV hiệu suất cao dự kiến sẽ là một trong những dòng tên bán chạy nhất phân khúc của mình khi ra mắt hoàn chỉnh.

img
img

Bộ khung của Ferrari Purosangue phần nào đó gây liên tưởng tới Roma – một yếu tố nhìn chung không hề tồi khi thiết kế Roma được đánh giá là một trong những thiết kế xuất sắc nhất của "ngựa chồm" trong những năm gần đây.

Nhìn lại lịch sử Ferrari, cũng chỉ có rất ít xe Ferrari 4 cửa được giới thiệu chẳng hạn các phiên bản đặc biệt do Hoàng gia Brunei đặt hàng hay concept Pinin (1980) kỷ niệm 50 năm sinh nhật Pininfarina. Dù vậy, nếu tính xe sản xuất đại trà, Purosangue mới là cái tên đầu tiên.

Photoshop Ferrari Purosangue để nhìn ra thiết kế tổng thể: Roma cỡ lớn, có đủ sức cạnh tranh Lamborghini Urus? - Ảnh 2.

Ferrari Purosangue sẽ tham chiến phân khúc của Bentley Bentayga Speed, Lamborghini Urus hay Aston Martin DBX/DBX707. Hệ thống truyền động xe dự kiến có tới 3 tùy chọn động cơ là V6, V8 và V12. Xe sẽ không thiếu những phiên bản đặc biệt như Ferrari khẳng định khi công bố dự án Purosangue lần đầu tiên vào tháng 9/2018.

Photoshop Ferrari Purosangue để nhìn ra thiết kế tổng thể: Roma cỡ lớn, có đủ sức cạnh tranh Lamborghini Urus? - Ảnh 3.

Ferrari Purosangue sẽ ra mắt vào giữa năm nay, khởi động lắp ráp vào cuối năm và bắt đầu bàn giao cho đại gia toàn cầu từ đầu 2023.

Tham khảo: Motor1

Photoshop Ferrari Purosangue để nhìn ra thiết kế tổng thể: Roma cỡ lớn, có đủ sức cạnh tranh Lamborghini Urus? - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/photoshop-ferrari-purosangue-de-nhin-ra-thiet-ke-tong-the-roma-co-lon-co-du-suc-canh-tranh-lamborghini-urus-20220306020007275.chn