Thông thường thì ngay sau khi lăn bánh ra khỏi đại lý, giá trị chiếc xe bạn mới mua đã sụt giảm trông thấy. Tuy nhiên trái lại, với những siêu phẩm có giá trị lịch sử hoặc văn hóa đặc biệt, giá trị của chúng qua năm tháng chỉ có tăng chứ không giảm.

Chiếc Ferrari siêu fake dưới đây thậm chí chẳng phải hàng chính hãng nhưng thậm chí được trọng vọng hơn cả "hàng thật, giá thật" ở thời điểm hiện tại.

Ferrari fake bán đắt hơn xe thật và nguyên nhân đằng sau vô cùng thuyết phục - Ảnh 1.

Trong buổi đấu giá được tổ chức bởi Barrett Jackson hồi tuần trước, chiếc Ferrari fake số hiệu #GTC001 được Modena Design & Development chế tạo cho bộ phim hài cổ điển "Ferris Bueller’s Day Off" đã thu về 396.000 USD – con số lớn hơn cả một chiếc Ferrari 812 Superfast chính hãng hoàn toàn mới và thuộc diện đắt giá trong số xe chỉ chế tạo phục vụ mục đích đóng phim.

Ferrari fake bán đắt hơn xe thật và nguyên nhân đằng sau vô cùng thuyết phục - Ảnh 2.

Theo tổ chức đấu giá, chiếc Ferrari fake vừa mới được phục dựng với nhiều nâng cấp đáng giá. Dưới nắp ca pô là động cơ V8 đi kèm hộp số sàn 5 cấp và ly hợp carbon. 

Ferrari fake bán đắt hơn xe thật và nguyên nhân đằng sau vô cùng thuyết phục - Ảnh 3.

Nội thất xe sử dụng da bọc nâu cổ điển với nhiều chi tiết "đỉnh" của thời đó (1986) chẳng hạn như radio Retrosound kết hợp với các công nghệ mới như kết nối Bluetooth, GPS hay dàn âm ly Blaupunkt 14 loa ẩn phía cốp sau.

Ferrari fake bán đắt hơn xe thật và nguyên nhân đằng sau vô cùng thuyết phục - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, người dùng cũng được cung cấp model đồ chơi kích cỡ 1/24, một phiên bản xe điều khiển từ xa y hệt, giấy chứng nhận nguyên bản, bằng chứng nhận cùng ảnh ghi lại hoàn chỉnh quá trình phục dựng.

Tham khảo: CarBuzz

Ferrari fake bán đắt hơn xe thật và nguyên nhân đằng sau vô cùng thuyết phục - Ảnh 5.