Một người đàn ông có tên Scott Nicholas, 44 tuổi, đã được chính quyền thành phố Peterborough của Anh đền tiền sau khi chiếc siêu xe Ferrari 458 Spider màu đỏ của ông bị sập ổ gà. Câu chuyện của ông bố 2 con này đã gây xôn xao trên mạng xã hội cũng như các mặt báo.

Ferrari 458 Spider sập ổ gà, chủ xe được đền 282 triệu Đồng - Ảnh 1.

Ông Nicholas chụp ảnh cùng chiếc Ferrari 458 Spider của mình.

Theo Nicholas, chiếc Ferrari 458 Spider trị giá 150.000 Bảng, tương đương 4,24 tỷ Đồng, của ông đang chạy trên đường cách nhà khoảng 10 dặm (16 km) thì bất ngờ bị sập ổ gà lớn. Hậu quả là chiếc siêu xe mui trần đã bị hỏng ở vành, nội thất và hệ thống treo. Tuy nhiên, chiếc siêu xe vẫn phải nằm "đắp chiếu" trong thời gian 3 tháng để chờ phụ kiện chính hãng được chuyển từ Ý sang Anh.

Ferrari 458 Spider sập ổ gà, chủ xe được đền 282 triệu Đồng - Ảnh 2.

Ổ gà khiến chiếc siêu xe bị hỏng.

Ông Nicholas đã quyết định kiện chính quyền thành phố về ổ gà trên đường. "Ổ gà có kích thước lớn. Ổ gà có thể khiến người đi qua bị ngã sang làn đường ngược chiều và gây tai nạn. Tôi thật may mắn khi không có phương tiện nào đến gần khi sự việc xảy ra", ông Nicholas cho biết.

"Sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút tối vào tháng 5 năm ngoái. Khi đang đi, tôi đã đâm vào thứ gì đó trên đường. 2 túi khí đã bung ra dù không có ai ngồi trên ghế phụ lái và tôi suýt nữa gây tai nạn. Tôi nghĩ mình đã đâm phải thứ gì đó và không thể tin đó nguyên nhân là do ổ gà", ông nói thêm.

Ferrari 458 Spider sập ổ gà, chủ xe được đền 282 triệu Đồng - Ảnh 3.

Vành của chiếc Ferrari 458 Spider biến dạng.

Ferrari 458 Spider sập ổ gà, chủ xe được đền 282 triệu Đồng - Ảnh 4.

Chiếc siêu xe phải về gara bằng xe cứu hộ.

Túi khí bung ra đã khiến nội thất bọc da bị rách và gây thiệt hại khoảng 6.000 Bảng (169 triệu Đồng). Trong khi đó, vành hợp kim bị hỏng hoàn toàn và phải thay mới với giá 3.000 Bảng (85 triệu Đồng). Ngoài ra, chiếc siêu xe Ferrari 458 Spider còn cần phải chỉnh lại hệ thống treo.

Là doanh nhân, ông Nicholas kiện chính quyền không phải vì tiền đền bù. Thay vào đó, ông khẳng định chỉ làm theo nguyên tắc.

"Tại phiên tòa, tôi cảm thấy đại diện của chính quyền rất lo lắng. Họ đưa ra đủ lý do để không phải đền tiền cho tôi. Thậm chí, họ còn khẳng định siêu xe không nên chạy trên đường", ông Nicholas kể lại.

Vào hôm 15/3 vừa qua, ông Nicholas đã thắng kiện và nhận được số tiền đền bù 10.000 Bảng, tương đương 282 triệu Đồng. Sau khi nhận số tiền này, ông Nicholas dự định sẽ quyên góp hết cho quỹ từ thiện.

Ferrari 458 Spider sập ổ gà, chủ xe được đền 282 triệu Đồng - Ảnh 5.

Ông Nicholas rất "cưng" những chiếc xe của mình.

"Chiếc xe này là niềm tự hào của tôi. Tôi không thường xuyên lái chiếc xe ra đường", ông Nicholas giải thích. Ngoài Ferrari 458 Spider, ông Nicholas còn sở hữu một chiếc Range Rover, McLaren Super Series và Porsche 911.

Được biết, đây là số tiền đền bù lớn nhất vì ổ gà mà chính quyền thành phố Peterborough của Anh từng chi trả. Trong khi đó, chi phí để sửa ổ gà chỉ rơi vào khoảng 53 Bảng, xấp xỉ 1,5 triệu Đồng. Đây có vẻ là bài học đắt giá dành cho chính quyền thành phố.