Theo tờ DailyMail, siêu xe tới từ Ý đã lọt vào tầm ngắm của cảnh sát London từ hồi đầu tháng 2. Chiếc Ferrari 458 Speciale Aperta đã làm tắc nghẽn giao thông tại quảng trường Berkeley khi người lái cố gắng đỗ phía sau chiếc Porsche 918 của cha mình.  

Ferrari 458 Speciale Aperta bị cảnh sát cẩu đi ngay trên phố - Ảnh 1.

Những người chứng kiến kể lại: "Ngay lập tức, cảnh sát đã yêu cầu chiếc Ferrari tấp vào lề đường để kiểm tra. Tên của chủ xe đã không được cảnh sát tìm thấy trong danh sách bảo hiểm sau đó".

Không lâu sau, một chiếc xe tải kéo đã xuất hiện và cẩn thận cẩu chiếc Ferrari 458 Speciale Aperta đi trước sự ngạc nhiên của chủ xe lẫn người đi đường. Thông tin này sau đó đã được khẳng định bởi phát ngôn viên của Scotland Yard: "Nhóm vận tải an toàn Westminster đã thu giữ một chiếc xe trên đường Davies, W1, vào khoảng 14:51 giờ, vì không có bảo hiểm."

Cận cảnh quá trình chiếc Ferrari 458 bị cảnh sát London tịch thu.

Số phận của Ferrari 458 Speciale Aperta sẽ ra sao, chưa ai có thể nói trước. Chiếc xe sẽ có thể bị đem ra bán đấu giá, tương tự như hàng loạt những siêu xe mà cảnh sát London đã từng tịch thu trước đây.

Ferrari 458 Speciale Aperta bị cảnh sát cẩu đi ngay trên phố - Ảnh 3.

Ferrari 458 Speciale Aperta bị tịch thu trước sự ngỡ ngàng của chủ xe à người qua đường.

Về phía chủ xe, anh ta có thể đấu giá lại chính chiếc xe không bảo hiểm của mình, hoặc nhắm tới mẫu Ferrari 488 Pista mới ra mắt tuần này. Chiếc xe có công suất 710 mã lực tại 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại đạt 770 Nm và chỉ mất 2,85 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h.

Ảnh & Video: Germaniack Spotting