Theo Automotive News trích lời từ Nissan, thương hiệu Nhật đã chính thức dời lịch ra mắt của dòng SUV thuần điện Ariya công bố từ 2 năm trước. Thực tế việc hãng buộc phải làm vậy đã được dự đoán từ trước khi COVID-19 rồi tới việc thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu khiến chiếc SUV điện cỡ trung không thể được đưa vào lắp ráp đại trà.

Được đăng ký tại Việt Nam đã lâu nhưng Nissan Ariya liên tục dời lịch ra mắt toàn cầu, lý do giống nguyên nhân khan hàng Toyota Land Cruiser - Ảnh 1.

Nissan Ariya

Nissan Ariya ra mắt vào tháng 7/2020 và là một trong những dòng SUV cỡ trung phổ thông thuộc thế hệ công nghệ mới chào sân thị trường sớm nhất. Tuy vậy tính đến thời điểm hiện tại xe đã tụt hậu so với các đối thủ, điển hình là Toyota bZ4X hay bộ đôi tới từ Hàn Quốc là Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5 đi sau tới trước.

Xét tới việc việc thiếu hụt chip bán dẫn có thể kéo dài thêm nhiều tháng nữa, chưa rõ tới bao giờ Nissan Ariya mới có thể được giới thiệu rộng rãi tới công chúng. Lịch trình được công bố hồi tháng 3 (thời điểm dự kiến ra mắt xe ban đầu trong 2022) cho thấy hãng dự định giới thiệu và mở bán xe tại Nhật Bản vào 12/5 tới đây.

Được đăng ký tại Việt Nam đã lâu nhưng Nissan Ariya liên tục dời lịch ra mắt toàn cầu, lý do giống nguyên nhân khan hàng Toyota Land Cruiser - Ảnh 2.

Táp lô Nissan Ariya hiện đại vượt trội so với các dòng xe Nissan khác.

Dù không còn ở vị thế tiên phong, không thể phủ nhận Nissan Ariya sở hữu một bộ khung khá tốt để thành công trên thị trường với thiết kế ấn tượng, nội thất giàu công nghệ và rộng rãi cùng hệ thống truyền động phát triển dựa trên kinh nghiệm bền vững có được trong hơn một thập kỷ nhờ Leaf.

Tham khảo: Automotive News

Được đăng ký tại Việt Nam đã lâu nhưng Nissan Ariya liên tục dời lịch ra mắt toàn cầu, lý do giống nguyên nhân khan hàng Toyota Land Cruiser - Ảnh 3.
https://autopro.com.vn/duoc-dang-ky-tai-viet-nam-da-lau-nhung-nissan-ariya-lien-tuc-doi-lich-ra-mat-toan-cau-ly-do-giong-nguyen-nhan-khan-hang-toyota-land-cruiser-20220406210643727.chn