Đầu năm 2022, VinFast gây bất ngờ lớn cho người yêu xe trong nước khi công bố sẽ dừng kinh doanh xe xăng vào cuối năm để chuyển đổi hoàn toàn sang xe điện.

Đóng dây chuyền sớm nửa năm, VinFast chính thức dừng kinh doanh ô tô xăng  - Ảnh 1.

Đến nay, mọi việc còn diễn ra chóng vánh hơn. Ngày 15/7, hãng công bố chính thức dừng kinh doanh ô tô chạy xăng, sau khi lô xe Lux và Fadil cuối cùng đã được khách đặt mua hết. "Từ nay đến cuối tháng 8/2022, VinFast sẽ tập trung sản xuất để bàn giao xe cho các khách hàng đã ký hợp đồng, đồng thời chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất và kinh doanh xe điện", VinFast cho biết.

Theo hãng ô tô Việt, việc dừng kinh doanh xe xăng diễn ra sớm hơn so với kế hoạch là do lượng khách đặt mua các dòng xe xăng của hãng tăng đột biến trong thời gian qua.

VinFast cũng tái khẳng định việc dừng sản xuất và kinh doanh xe điện không ảnh hưởng đến cam kết về chất lượng dịch vụ. Hãng đã nâng thời gian bảo hành chính hãng cho tất cả dòng xe lên 10 năm, triển khai thêm dịch vụ như sửa chữa lưu động, đồng thời chuẩn bị lượng linh kiện nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường để đảm bảo việc sửa chữa, bảo dưỡng đến hết vòng đời xe.

Thực tế vào thời điểm cuối tháng 6, nhiều đại lý đã thông báo dừng nhận đặt cọc cả 3 mẫu xe xăng của VinFast do hết hàng. Trong đó, VinFast Lux A2.0 nhận ưu đãi lớn nhất khi cộng dồn tất cả các ưu đãi, giá lăn bánh của xe chỉ còn khoảng hơn 600 triệu cho bản base. Thông tin này thu hút sự quan tâm lớn của người tiêu dùng, khiến các đơn hàng cọc mua xe Lux A2.0 tăng mạnh.

Về phía VinFast, sau khi dừng sản xuất xe xăng, hãng sẽ tập trung phát triển các mẫu ô tô chạy điện. Theo công bố của VinFast, hãng đã nhận tổng cộng hơn 73.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu cho các mẫu ô tô điện. Dự kiến 2 mẫu SUV chạy điện đầu bảng của hãng sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay.

Tại Việt Nam, VinFast VF e34 bắt đầu được bàn giao từ cuối năm 2021. Đến hết tháng 6/2022, hãng đã bàn giao hơn 2.200 xe.

https://cafef.vn/dong-day-chuyen-som-nua-nam-vinfast-chinh-thuc-dung-kinh-doanh-o-to-xang-2022071515022306.chn