Sáng 12/7, chiếc Mercedes-AMG G63 Edition 1 của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh xuất hiện trước một cửa hàng cà phê tại quận 7, TP.HCM. Đây là lần đầu tiên cánh săn ảnh bắt gặp vị đại gia ngành nhựa lái chiếc xe này xuống phố.

Mẫu SUV mới nhất trong bộ sưu tập của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh có giá bán khoảng 13 tỷ đồng Việt Nam. Xe ra biển 51H-079.78 hồi cuối tháng trước, ngoại thất màu trắng và được một đại lý nhập khẩu tư nhân đưa về.

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh lần đầu tiên xuống phố cùng Mercedes-AMG G63 Edition sau khi ra biển số - Ảnh 1.

Mercedes-AMG G63 Edition 1 của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh dừng chân ở một cừa hàng cà phê quận 7. Ảnh: Tứ Lượng.

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh là một trong những người đầu tiên sở hữu Mercedes-AMG G63 Edition 1 tại Việt Nam, vì tính đến thời điểm hiện tại số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó, G63 thế hệ mới chính hãng sẽ về nước vào cuối năm nay, giá bán 10,619 tỷ đồng.

G63 AMG sử dụng khối động cơ Bi-Turbo V8 4.0L, cho công suất 577 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm. Xe được trang bị hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động bốn bánh 4Matic. Nhờ đó, xe chỉ cần tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,5 giây và đạt vận tốc tối đa 220 km/h.

G63 thế hệ mới có nhiều chế độ lái khác nhau, trong khi hệ dẫn động bốn bánh 4Matic tự động điều chỉnh sức mạnh giữa cầu trước và cầu sau, trong khi mặc định được chia theo tỷ lệ 40% cho phía trước và 60% cho phía sau. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây, tốc độ tối đa 220 km/h, hoặc có thể mở lên 240 km/h khi trang bị gói Driver của AMG.

img
img
img
img
img
img
img

Ảnh: XSX.

So với bản thông thường, ngoại thất G63 AMG Edition 1 khác biệt ở dải decal ở hông xe, bộ mâm sơn đen viền đỏ 22 inch, chụp gương chiếu hậu màu đen và cũng có một dải trang trí màu đỏ.

Giống như bên ngoài, sự khác biệt bên trong cabin cũng nhấn mạnh vào tính trang trí, như màu đỏ ở ghế ngồi, da khâu chỉ đỏ, vạch đỏ ở điểm 12 giờ trên vô-lăng và một số chi tiết bảng táp-lô sử dụng chất liệu carbon màu đỏ.

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh lần đầu tiên xuống phố cùng Mercedes-AMG G63 Edition sau khi ra biển số - Ảnh 3.