Thông thường, những mẫu siêu xe tại Việt Nam đều dùng xăng RON 95-IV với chỉ số octan cao hơn các loại xăng thông thường. Hiện tại, giá bán lẻ của mẫu xăng này là 20.180 đồng/lít.

Đổ xăng cho siêu xe tham dự Car & Passion hết bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Các mẫu siêu xe tại Việt Nam có dung tích bình xăng trung bình 90 lít. Như vậy, để đổ đầy bình, chủ xe phải tốn khoảng 1.816.000 đồng.

Với những khối động cơ mạnh mẽ, việc tiêu tốn nhiều nhiên liệu khi di chuyển là điều không thể tránh khỏi. Chẳng hạn, Lamborghini Huracan tiêu tốn 14,5 lít/100km theo thông số của nhà sản xuất. Tuy nhiên, với điều kiện đường sá đông đúc như ở Việt Nam, con số này có thể lên đến 30 lít/100km.

Đổ xăng cho siêu xe tham dự Car & Passion hết bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Do đó, mỗi khi đổ đầy bình, chủ xe có thể đưa "xế yêu" của mình di chuyển một quãng đường khoảng 300km trước khi tiếp thêm nhiên liệu một lần nữa.

Hành trình Car & Passion được chia làm 2 chặng khác nhau. Chặng đầu tiên xuất phát từ Hà Nội đi thị trấn Sapa vào ngày 4/3 với tổng quãng đường khoảng 350km, chủ yếu là tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Vào ngày 5/3, đoàn xe di chuyển ngược trở về Hà Nội. Như vậy, tổng quãng đường ở chặng đầu tiên mà các siêu xe phải di chuyển vào khoảng 700km.

Đổ xăng cho siêu xe tham dự Car & Passion hết bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

Chặng 2 bắt đầu từ ngày 6/3, đoàn xe sẽ lên đường về Ninh Bình từ Thủ đô Hà Nội với tổng quãng đường dự kiến hơn 100km, cũng chủ yếu là cao tốc với tốc độ tối đa 120 km/h. Sang ngày 7/3, hành trình sẽ tiếp diễn với đích đến là Quảng Bình, quãng đường khoảng 400km. Tại Quảng Bình, đoàn xe dự kiến sẽ ghé thăm và thắp hương mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp cũng như tham quan danh lam thắng cảnh tại động Phong Nha. Vào ngày cuối (8/3), đoàn xe sẽ di chuyển từ Quảng Bình về Đà Nẵng với quãng đường khoảng 235km. Tại đây, các thành viên sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi và tiệc tổng kết.

Đổ xăng cho siêu xe tham dự Car & Passion hết bao nhiêu tiền? - Ảnh 4.

Tổng quãng đường của hành trình Car & Passion lên đến 1.500km. Tính toán trên giấy tờ, các chủ nhân sở hữu siêu xe phải bỏ ra khoảng 10 triệu đồng cho chi phí nhiên liệu cho suốt cả hành trình.

Đổ xăng cho siêu xe tham dự Car & Passion hết bao nhiêu tiền? - Ảnh 5.
Đổ xăng cho siêu xe tham dự Car & Passion hết bao nhiêu tiền? - Ảnh 6.
Đổ xăng cho siêu xe tham dự Car & Passion hết bao nhiêu tiền? - Ảnh 7.