Diễn viên nổi tiếng bỏ quên Rolls-Royce Phantom trong hầm đỗ xe suốt 25 năm, tiền gửi đồn đoán lên đến hàng chục tỷ đồng- Ảnh 1.

Sinh ra tại Ireland trong một gia đình trung lưu, Richard Harris đã nỗ lực hết mình để khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực sân khấu. Đến thập niên 1960, ông chuyển đến Hollywood và gặt hái được thành công vang dội. Nhờ sự nhạy bén trong kinh doanh, Harris đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ, đến mức ông từng chia sẻ với giới truyền thông rằng mình cần đến bốn kiếp mới có thể tiêu hết số tiền đó.

Sự nghiệp thăng hoa cũng là lúc Harris bước vào giai đoạn phóng túng nhất trong cuộc đời. Ông lao vào những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, chìm trong men rượu và cocaine. Chính lối sống buông thả này đã khiến Harris nhiều lần rơi vào tình trạng quên mất mình đang ở đâu và đã đến đó bằng cách nào.

Trong thời gian này, Harris bắt đầu mua bất động sản trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Mỹ. Sau khi tham gia bộ phim Những người hùng Telemark cùng Kirk Douglas vào năm 1965, Harris được tặng một chiếc Rolls-Royce Phantom V.

Diễn viên nổi tiếng bỏ quên Rolls-Royce Phantom trong hầm đỗ xe suốt 25 năm, tiền gửi đồn đoán lên đến hàng chục tỷ đồng- Ảnh 2.

Nam diễn viên nổi tiếng chụp cùng chiếc Rolls-Royce Phantom của mình.

Mặc dù rất yêu thích món quà này, nhưng có vẻ như ông không trân trọng nó cho lắm. Trong một lần đến New York, nam diễn viên đã đậu xe trong bãi đậu xe ngầm và dường như quên béng mất sự tồn tại của nó. Điều đáng kinh ngạc là khoảng thời gian "lãng quên" này kéo dài đến 25 năm.

Trong suốt 25 năm đó, Harris đã cai nghiện thành công, bán gần hết tài sản và trở về Anh để tiếp tục sự nghiệp diễn xuất trên cả sân khấu và màn ảnh. Phải đến khi tình cờ nhìn thấy một bức ảnh cũ chụp mình đứng cạnh chiếc Phantom, Harris mới "nhớ" ra chiếc xe. Ông đã hỏi han cả hai người vợ cũ nhưng không ai biết thông tin gì về nó. Cuối cùng, người quản lý sổ sách của Harris đã giải đáp được bí ẩn: chiếc xe vẫn được đăng ký dưới tên ông và đang nằm trong một bãi đậu xe ở New York với một khoản phí khổng lồ chưa thanh toán.

Diễn viên nổi tiếng bỏ quên Rolls-Royce Phantom trong hầm đỗ xe suốt 25 năm, tiền gửi đồn đoán lên đến hàng chục tỷ đồng- Ảnh 3.

Một chiếc xe có giá trị cao như vậy nhưng lại bị chủ xe lãng quên tới... 25 năm.

Theo nhiều nguồn tin, số tiền phí mà Harris phải trả cho bãi đậu xe dao động từ 92.000 USD đến 543.000 USD (quy đổi lên tới gần 14 tỷ đồng). Thậm chí, có nguồn tin cho rằng chiếc Phantom vẫn bị bỏ quên cho đến sau khi Harris qua đời vào năm 2002, và người vợ đầu tiên của ông, bà Elizabeth Harris, là người đã bán đấu giá chiếc xe để trang trải một phần chi phí. Trong một bài báo vào năm 2003, bà Elizabeth cho biết hy vọng sẽ bán được chiếc Phantom với giá khoảng 220.000 USD.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là không có bất kỳ thông tin nào khác về chiếc Phantom V ngoài câu chuyện của Harris. Thêm vào đó, những con số trong câu chuyện cũng không khớp với nhau. Nhiều người cho rằng đây chỉ là một câu chuyện thêu dệt bởi chính Harris, một người nổi tiếng với lối sống phóng túng và những câu chuyện gây sốc.

Diễn viên nổi tiếng bỏ quên Rolls-Royce Phantom trong hầm đỗ xe suốt 25 năm, tiền gửi đồn đoán lên đến hàng chục tỷ đồng- Ảnh 5.

Có người cho rằng câu chuyện của Richard Harris chỉ là do diễn viên này tự thêu dệt.

Có thể Harris đã thực sự sở hữu một chiếc Phantom V và quên mất nó trong bãi đậu xe, dẫn đến khoản phí khổng lồ. Nhưng những chi tiết còn lại có thể chỉ là một phần trong "thương hiệu" của Harris, một ngôi sao được biết đến với lối sống hoang dã, những bữa tiệc tùng thâu đêm suốt sáng và những câu chuyện ly kỳ, dù có thật hay không.

https://www.facebook.com/autoprovn