Sau nhiều thập kỷ cân nhắc ý tưởng làm Corvette đặt động cơ giữa, cuối cùng Chevrolet cũng đã triển khai kế hoạch này vào năm 2019. Dù vậy, họ chắc chắn không phải hãng xe đầu tiên của Mỹ thử nghiệm kết cấu này trên xe thể thao của mình, thay vào đó danh hiệu trên có vẻ như thuộc về Ford dù chính họ cũng không chắc chắn.

Có vẻ như đến thời điểm hiện tại không còn ai của Ford nhớ rằng thương hiệu Blue Oval từng hiện thực hóa ý tưởng Mustang đặt động cơ giữa vào năm 1966, tuy nhiên hãng vừa bất ngờ tìm thấy bằng chứng chứng minh sự tồn tại của mẫu xe bí ẩn này.

Ford quên đã từng chế tạo Mustang động cơ đặt giữa hay chưa, phải… hỏi lại fan cho chắc chắn - Ảnh 1.

Cụ thể, theo câu chuyện được Ford Performance miêu tả, toàn bộ ban lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân viên hiện tại của Ford Performance đều không biết đến dự án này nhưng đôi lúc họ lại bắt gặp những bằng chứng rải rác về mẫu xe trên. Đó là lý do hãng đã chính thức nhờ tới các fan của mình để nhận diện mẫu Mustang đặt động cơ giữa bí ẩn này.

Ford quên đã từng chế tạo Mustang động cơ đặt giữa hay chưa, phải… hỏi lại fan cho chắc chắn - Ảnh 2.

Bằng chứng rõ ràng nhất về sự tồn tại của Mustang đặt động cơ giữa được quản lý Ban Lưu trữ Ford là Dean Weber tìm thấy vào khoảng 5 trước, đó là 4 bức ảnh chụp lại studio thiết kế Ford vào thời điểm 2/5/1966. Ông nhanh chóng đi hỏi cựu giám đốc tiếp thị dự án Mustang là John Clor nhưng nhà cựu lãnh đạo này cũng chưa từng thấy mẫu xe trên hay những bức ảnh dù chỉ là tương tự.

Ford quên đã từng chế tạo Mustang động cơ đặt giữa hay chưa, phải… hỏi lại fan cho chắc chắn - Ảnh 3.

Thậm chí đến cựu phó chủ tịch thiết kế Ford là Jack Telnack khi được Blue Oval liên hệ cũng cho biết không hề hay biết đến sự tồn tại của dự án trên.

Theo Ford, những ai có thông tin về chiếc Mustang bí ẩn có thể gửi mail về địa chỉ ClubHub@Ford.com và sẽ nhận được "giải thưởng đặc biệt" từ hãng.

Tham khảo: Carscoops

Ford quên đã từng chế tạo Mustang động cơ đặt giữa hay chưa, phải… hỏi lại fan cho chắc chắn - Ảnh 4.