"Siêu bò" Lamborghini Countach bản đặc biệt mất 1 bánh và bị lãng quên trong bãi gửi xe

Những chiếc siêu xe Lamborghini Countach phiên bản 25th Anniversary đặc biệt hiện thường được rao bán với giá khoảng 300.000 USD trên thị trường ô tô cũ. Chẳng có gì bất ngờ khi "siêu bò" này có giá ngang ngửa siêu xe đời mới dù chẳng đi kèm nhiều trang bị và công nghệ hiện đại. Đơn giản là bởi Countach 25th Anniversary được ra đời với số lượng giới hạn, để kỷ niệm 25 năm thành lập hãng Lamborghini, một dấu mốc lịch sử quan trọng.

Ấy thế mà 1 trong đúng 658 chiếc Lamborghini Countach 25th Anniversary xuất xưởng hiện lại bị bỏ xó trong một bãi gửi xe ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Hình ảnh chiếc Lamborghini Countach 25th Anniversary bị bám đầy bụi và nằm im lìm trong bãi gửi xe này khiến nhiều người không thể tin vào mắt mình.

Siêu bò Lamborghini Countach bản đặc biệt mất 1 bánh và bị lãng quên trong bãi gửi xe - Ảnh 1.

Chiếc Lamborghini Countach 25th Anniversary màu đỏ được tìm thấy trong một bãi gửi xe nằm ở trung tâm thủ đô Tokyo, có phí trông giữ 46.380 Yên (9,4 triệu Đồng)/tháng.

Siêu bò Lamborghini Countach bản đặc biệt mất 1 bánh và bị lãng quên trong bãi gửi xe - Ảnh 2.

Chiếc siêu xe cũ chẳng được phủ bạt nên bị bám bụi khắp nơi.

Siêu bò Lamborghini Countach bản đặc biệt mất 1 bánh và bị lãng quên trong bãi gửi xe - Ảnh 3.

Không dừng ở đó, chiếc Lamborghini Countach 25th Anniversary này còn bị mất bánh sau bên phải và được kê gỗ bên dưới gầm cho cân.

Siêu bò Lamborghini Countach bản đặc biệt mất 1 bánh và bị lãng quên trong bãi gửi xe - Ảnh 4.

Thật khó để biết lý do vì sao chiếc siêu xe này bị chủ nhân bỏ rơi. Có thể chiếc Lamborghini Countach 25th Anniversary bị trục trặc về kỹ thuật và chủ xe chẳng biết phải làm sao. Cũng khó trách vì dù sao đây cũng là một chiếc siêu xe Ý.

Siêu bò Lamborghini Countach bản đặc biệt mất 1 bánh và bị lãng quên trong bãi gửi xe - Ảnh 5.

So với phiên bản tiêu chuẩn, Lamborghini Countach 25th Anniversary được trang bị bộ vành OZ Racing 15 inch và lốp Pirelli P Zero. Tuy nhiên, chiếc xe bị bỏ rơi tại Tokyo lại dùng bộ vành RS Watanabe 8 chấu sơn màu đỏ "tông xuyệt tông" với bộ cánh ngoại thất. Lốp của chiếc Lamborghini Countach 25th Anniversary chưa bị xẹp hết hơi nhưng cũng không thể đoán được lần cuối cùng xe lăn bánh trên đường là lúc nào.

Siêu bò Lamborghini Countach bản đặc biệt mất 1 bánh và bị lãng quên trong bãi gửi xe - Ảnh 6.

Những chiếc siêu xe tại Nhật Bản hiếm khi được giữ nguyên bản như lúc xuất xưởng. Chiếc Lamborghini Countach 25th Anniversary này cũng không phải là ngoại lệ.

Siêu bò Lamborghini Countach bản đặc biệt mất 1 bánh và bị lãng quên trong bãi gửi xe - Ảnh 7.

Bên trong chiếc xe xuất hiện một số trang bị không chính hãng như ghế Sparco...

Siêu bò Lamborghini Countach bản đặc biệt mất 1 bánh và bị lãng quên trong bãi gửi xe - Ảnh 8.

... hay vô lăng Momo. Có vẻ như trước khi nằm im trong bãi gửi xe, chiếc Lamborghini Countach 25th Anniversary này từng "tung hoành ngang dọc" với chủ nhân.

Siêu bò Lamborghini Countach bản đặc biệt mất 1 bánh và bị lãng quên trong bãi gửi xe - Ảnh 9.

"Trái tim" của chiếc Lamborghini Countach 25th Anniversary là động cơ xăng V12, dung tích 5.167 cc, tạo ra công suất tối đa 414 mã lực tương tự Countach 5000 Quattrovalvole. Nhờ đó, siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,7 giây và đạt vận tốc tối đa 295 km/h.

Siêu bò Lamborghini Countach bản đặc biệt mất 1 bánh và bị lãng quên trong bãi gửi xe - Ảnh 10.

So với thời đại ngày nay, những thông số này có vẻ kém ấn tượng. Thế nhưng, vào thời của mình, 25th Anniversary được coi là phiên bản nhanh nhất của dòng Lamborghini Countach.

Siêu bò Lamborghini Countach bản đặc biệt mất 1 bánh và bị lãng quên trong bãi gửi xe - Ảnh 11.

Nhìn chung, chiếc Lamborghini Countach 25th Anniversary bị bỏ rơi vẫn ở trong tình trạng khá tốt và hoàn toàn có thể lăn bánh trở lại trong tương lai. Hi vọng chiếc Lamborghini Countach 25th Anniversary sẽ sớm có cơ hội tái xuất.