Sau khi một video về nhân viên Tesla thông báo cho khách hàng rằng mạng lưới điện quốc gia Trung Quốc là nguyên nhân làm hỏng chiếc xe điện của họ lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các kênh mạng xã hội, Tesla đã phải lên tiếng xin lỗi chính phủ Trung Quốc vì cáo buộc vô căn cứ này.

Theo Caixin, sự việc xuất phát khi chủ nhân một chiếc Tesla Model 3 gọi điện cho thương hiệu Mỹ thông báo về việc xe không khởi động được sau khi sạc tại một trạm công cộng. Sau khi nhân viên kỹ thuật kiểm tra, họ được thông báo rằng bộ chuyển đổi điện từ DC sang AC đã bị lỗi, đồng thời nguyên nhân được cho là tới từ mạng lưới điện quốc gia bị quá tải dẫn tới chập.

Để nhân viên nói điện Trung Quốc làm hỏng xe, Tesla phải xin lỗi chính phủ Trung Quốc - Ảnh 1.

Ngay sau đó, công ty điện địa phương tại Nanchang đã phủ nhận cáo buộc khi khẳng định trong suốt thời gian sự việc diễn ra, mạng lưới điện toàn khu vực hoạt động hoàn toàn ổn định. Tesla sau đó đổ trách nhiệm cho người nhân viên nói trên đồng thời khẳng định video đã bị chỉnh sửa và chập điện chỉ là một trong những nguyên nhân khả dĩ được đề cập đến.

Tuy vậy, nhận thấy sự việc có thể leo thang gây ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của hãng cũng như cảm tình của người tiêu dùng khu vực, Tesla đã phải làm video xin lỗi và khẳng định họ đã giải quyết triệt để vấn đề với khách hàng và đang điều tra dò xét nguyên nhân khiến chiếc Model 3 không vận hành được.

Ngay trước khi scandal trên bùng nổ, một chiếc Model 3 đã bất ngờ phát nổ tại Thượng Hải khi đang yên vị trong bãi đỗ. Tesla khẳng định xe đã va chạm phải một vật gì đó dưới gầm khiến ắc quy điện bị hư hại, tuy nhiên nguyên nhân chính thức thì vẫn chưa được làm rõ. Đó cũng không phải lần đầu tiên xe điện Tesla tự phát nổ trên thế giới mà trước đó đã có hàng chục tiền lệ tương đồng.

Tham khảo: Carscoops

Để nhân viên nói điện Trung Quốc làm hỏng xe, Tesla phải xin lỗi chính phủ Trung Quốc - Ảnh 2.