Bất chấp việc sử dụng tên gọi mới từ vài năm trước, BMW 4-Series (cả bản coupe lẫn convertible) đều gần như giữ nguyên bản chất là phiên bản 2 cửa của 3-Series, đồng nghĩa với ngoài ngoại thất gần như mọi yếu tố còn lại đều giữ nguyên, từ cách bài trí nội thất, động cơ, hộp số cho tới khung gầm. Ngay cả khi đã lên đời kế tiếp, xe vẫn tiếp tục sử dụng cách tiếp cận này…

Đây là nội thất BMW 4-Series cho những ai muốn mua 3-Series nhưng ưa thiết kế thể thao hơn - Ảnh 1.

Cánh săn ảnh châu Âu mới đây đã có dịp bắt gặp chiếc "3-Series 2 cửa" đời mới chạy thử và đúng như dự đoán xe sử dụng chính xác cabin 3-Series bên trong bao gồm vị trí màn hình giải trí, dàn nút bấm cũng như hốc gió điều hòa hay các hốc đồ riêng lẻ. Vô lăng đa chức năng tích hợp lẫy chuyển số, cần gạt số, các nút bấm chỉnh chế độ lái… cũng tương tự.

Đây là nội thất BMW 4-Series cho những ai muốn mua 3-Series nhưng ưa thiết kế thể thao hơn - Ảnh 2.
Đây là nội thất BMW 4-Series cho những ai muốn mua 3-Series nhưng ưa thiết kế thể thao hơn - Ảnh 3.

Tuy vậy, hàng ghế sau trên xe mang lại cảm giác chật chội hơn một chút và có lẽ tối ưu nhất khu vực này chỉ nên có 2 người ngồi thay vì 3 tiêu chuẩn. Không gian phía trên cũng bị ảnh hưởng vì trần xe cong.

Đây là nội thất BMW 4-Series cho những ai muốn mua 3-Series nhưng ưa thiết kế thể thao hơn - Ảnh 4.
Đây là nội thất BMW 4-Series cho những ai muốn mua 3-Series nhưng ưa thiết kế thể thao hơn - Ảnh 5.

Tất nhiên, bù trừ lại cho điểm yếu trên là thiết kế ngoại thất xe vượt trội. Đèn pha lẫn đèn hậu đều bắt mắt và hiện đại hơn thế hệ cũ. Body kit, mâm và hệ thống ống xả thể thao thay đổi theo từng cấu hình là M, M Sport và M Pack. Một điểm "bất an" chưa được xác nhận là tản nhiệt đầu xe sẽ sử dụng thiết kế 3-Series hay thiết kế khổng lồ trên M3/M4.

Đây là nội thất BMW 4-Series cho những ai muốn mua 3-Series nhưng ưa thiết kế thể thao hơn - Ảnh 6.

BMW 4-Series Coupe 2021

Tham khảo: Carscoops

Đây là nội thất BMW 4-Series cho những ai muốn mua 3-Series nhưng ưa thiết kế thể thao hơn - Ảnh 8.