Euro NCAP – bộ phận chịu trách nhiệm thử nghiệm độ an toàn của những mẫu xe mới mở bán tại châu Âu qua các bài test va chạm đã công bố thang điểm cho BMW 1-Series và 3-Series mới cùng Peugeot 208 và Jeep Cherokee.

BMW 1-Series 2019 thử nghiệm va chạm

Trong số 4 cái tên trên, 2 mẫu xe tới từ xứ Bavaria được chấm điểm tối đa. Euro NCAP cho biết 1-Series có thể đã hoàn hảo nếu khả năng bảo vệ cổ người dùng từ các va chạm sau tốt hơn. Thông thường lưng ghế và tựa đầu ghế trước khi gặp va chạm sẽ hơi hạ về sau một chút để chỉnh tư thế người ngồi tại đây giúp hạn chế tổn thương gặp phải cho phần cổ.

BMW 3-Series 2019 thử nghiệm va chạm

3-Series được đánh giá cao hơn người em một chút nhờ độ toàn diện ở mọi hạng mục. Theo tổng thư ký Euro NCAP Michiel van Ratingen, "thật tốt khi thấy các thương hiệu hạng sang từ Đức cũng như trên toàn cầu vẫn bám sát được tiêu chuẩn an toàn đỉnh cao mà tự họ đặt ra với khả năng đạt 5 điểm an toàn đều đặn".

Peugeot 208 2019 thử nghiệm va chạm

Ông cũng khẳng định BMW là một trong những thương hiệu luôn cố gắng vươn tới đỉnh cao của công nghệ an toàn trên ô tô và khách hàng của họ có thể an tâm về chất lượng các dòng sản phẩm của thương hiệu Đức khi chúng vẫn vượt qua dễ dàng những bài thử nghiệm ngày càng khắc nghiệt hơn của Euro NCAP.

Về phần Peugeot 208, thế hệ trước thử nghiệm cách đây 7 năm được chấm điểm tối đa nhưng lần này xe chỉ được chấm 4 trên 5 khi không có khả năng bảo vệ an toàn cho người đi đường cần thiết. Jeep Cherokee thì điểm đều hơn nhưng bị đánh giá là không có gì nổi trội, dù vậy 4 sao vẫn đã là kết quả quá tốt so với Jeep Wrangler đạt hẳn… 1 sao hồi năm ngoái.

Jeep Cherokee 2019 thử nghiệm an toàn

Tham khảo: Carscoops

BMW 1-Series, 3-Series mới đạt điểm an toàn tối đa như thế nào? - Ảnh 5.