Mới đây, Audi đã công bố thành quả mới nhất trong việc phát triển hệ thống Tín hiệu Đèn giao thông (Traffic Light Information). Những chiếc xe Audi đã có thể giao tiếp với đèn giao thông trên đường. Công nghệ này đã được triển khai tại thủ đô Washington D.C. của Mỹ.

Cụ thể, hơn 600 nút giao thông tại Washington D.C. sẽ hỗ trợ công nghệ kết nối xe với cơ sở hạ tầng (V2I) của Audi. Những mẫu xe được hỗ trợ tích hợp công nghệ này thuộc đời 2017 và 2018. Tuy chưa rõ đâu là mẫu xe cụ thể có tính năng này, hãng xe Đức từng công bố V2I sẽ có mặt trên xe A4 và Q7.

Chiếc xe Audi sẽ liên tục phát và nhận tín hiệu với trung tâm dữ liệu chính. Trung tâm này lại xử lý thông tin qua lại với trạm kiểm soát đèn giao thông. Người sử dụng thiết lập tốc độ, chiếc xe sẽ ước tính khoảng thời gian trước khi tới đèn đỏ để kịp xử lý.

Cách xe Audi giao tiếp với đèn tín hiệu giao thông. Video: Audi.

Washington D.C. là thành phố thứ 7 được triển khai công nghệ mới của Audi, sau Dallas, Houston và Denver… Audi cho biết, đã có tới 1.600 nút giao thông toàn nước Mỹ có thể giao tiếp với xe Audi. Trong tương lai, Audi sẽ tích hợp thêm chức năng tự ngắt động cơ, cải thiện định vị với V2I.