Hiện nay, siêu xe ngày càng nhanh và công nghệ cao hơn đồng thời mang đến cảm giác thoải mái cho người lái. Nhờ đó, nhiều người đã sử dụng siêu xe như phương tiện di chuyển hàng ngày. Điều này hoàn toàn trái ngược với siêu xe ra đời cách đây 1 thập kỷ.

Trong quá khứ, những chiếc siêu xe như Lamborghini Murcielago thường chỉ được dùng để thỏa mãn tình yêu dành cho tốc độ của chủ nhân trên các đường đua. Trước đây, người ta không mua siêu xe để chạy đường trường như bây giờ.


Chiếc Lamborghini Murcielago chạy nhiều như taxi tại Anh.

Chiếc Lamborghini Murcielago chạy nhiều như taxi tại Anh.

Do đó, chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago màu cam của một chủ xe tại xứ sở sương mù đã khiến nhiều người bất ngờ khi đồng hồ đo quãng đường đã chạy chạm mốc hơn 250.000 dặm, tương đương 400.000 km. Nói cách khác, chiếc Lamborghini Murcielago này chạy nhiều không thua kém những chiếc xe phổ thông hay taxi.


Đây là chiếc siêu xe khá nổi tiếng tại Anh.

Đây là chiếc siêu xe khá nổi tiếng tại Anh.

Đã gắn bó với chủ nhân trên quãng đường dài như vậy nhưng chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago màu cam vẫn chạy tốt và dường như không có dấu hiệu muốn "nghỉ hưu". Được biết, chủ nhân của chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago là một thành viên của diễn đàn Piston Heads chuyên dành cho những người đam mê xe cộ. Chủ xe cho biết, ông sử dụng chiếc Lamborghini Murcielago để đi lại hàng ngày trên quãng đường tổng cộng 180 dặm, tương đương 288 km.

Không chỉ chạy nhiều hơn phần lớn những "siêu bò" khác, chiếc Lamborghini Murcielago màu cam ở Anh còn có lịch sử khá đặc biệt. Đây là chiếc siêu xe từng được tạp chí Evo Magazine sử dụng nhiều lần cho bài đánh giá dài kỳ.


Chiếc Lamborghini Murcielago bị hư hỏng khá nặng trong vụ tai nạn vào năm 2012.

Chiếc Lamborghini Murcielago bị hư hỏng khá nặng trong vụ tai nạn vào năm 2012.

Đáng tiếc thay, vào năm 2012, chiếc Lamborghini Murcielago đã gặp tai nạn ở tốc độ cao trên đường đua. Sau vụ tai nạn, chiếc Lamborghini Murcielago không có cơ hội lăn bánh trên đường trong thời gian 3 năm trời.


Nội thất bên trong chiếc Lamborghini Murcielago

Nội thất bên trong chiếc Lamborghini Murcielago

Phần khung gầm và nóc của chiếc Lamborghini Murcielago đã được sửa lại sau khi bị biến dạng trong vụ tai nạn. Hệ thống treo, phanh và các bộ phận khác của khung gầm cũng được tái tạo. Trong khi đó, nội thất của chiếc siêu xe được thay mới toàn bộ.


Động cơ V12 mạnh mẽ của Lamborghini Murcielago

Động cơ V12 mạnh mẽ của Lamborghini Murcielago

Chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago này thuộc đời đầu nên sử dụng động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,2 lít và hộp số sàn 6 cấp. Trước khi vụ tai nạn xỷ ra vào năm 2012, động cơ và hộp số của chiếc Lamborghini Murcielago đã được tái tạo.

Theo chủ xe, ông muốn đồng hồ của chiếc xế cưng đạt đến con số hơn 300.000 dặm, tương đương 480.000 km. Nếu đạt được con số này, đây sẽ là chiếc Lamborghini Murcielago chạy nhiều nhất thế giới.