Với nhiều người, siêu xe không thực sự là một phương tiện di chuyển thuần túy. Thay vào đó, siêu xe là công cụ để họ khoe "nhà có điều kiện" và thể hiện với những người khác. Vì vậy, phần lớn những chiếc siêu xe sau khi tìm được chủ nhân thường dành phần lớn thời gian nằm trong gara thay vì chinh chiến trên các cung đường. Tất nhiên, chuyện gì cũng có ngoại lệ, chiếc siêu xe McLaren 12C Spider dưới đây là một ví dụ.

img

Chiếc McLaren 12C Spider đặc biệt này thuộc sở hữu của một doanh nhân người Thụy Sỹ có tên Urs Tschedin. Có vẻ như ông Tschedin là một tín đồ cuồng nhiệt của nhãn hiệu McLaren. Điều đó được thể hiện qua việc ông Tschedin đã lái chiếc siêu xe McLaren 12C Spider của mình trên quãng đường tổng cộng lên tới 130.938 km. Với con số này, đây có lẽ là chiếc siêu xe McLaren chạy nhiều nhất thế giới.


Doanh nhân người Thụy Sỹ, Urs Tschedin, và chiếc McLaren 12C Spider của mình.

Doanh nhân người Thụy Sỹ, Urs Tschedin, và chiếc McLaren 12C Spider của mình.


Đồng hồ công-tơ-mét của chiếc siêu xe.

Đồng hồ công-tơ-mét của chiếc siêu xe.

Theo Tschedin, ông đã mua chiếc siêu xe McLaren 12C Spider cách đây 3 năm. Trong thời gian tới, ông Tschedin cũng không có ý định chia tay với chiếc siêu xe màu xám của mình. Doanh nhân trong mảng máy nghiền độ chính xác cao đã sử dụng chiếc siêu xe McLaren 12C Spider để đi thăm các khách hàng và du lịch khắp châu Âu trong suốt 3 năm qua.

"Tôi chọn McLaren 12C Spider màu xám vì chiếc xe không quá nổi bật khi tôi đến thăm khách hàng. Tuy nhiên, nội thất xe lại màu cam để có chút gì đó đặc trưng của hãng McLaren", ông Tschedin giải thích.

Ông Tschedin cho biết, việc đi thăm khách hàng thường xuyên rất quan trọng đối với việc kinh doanh. Rất may là nhiều khách hàng của ông hiện sống ở Đức. Do đó, ông có thể trải nghiệm tốc độ thực sự của chiếc siêu xe này trên những đường cao tốc Autobahn nổi tiếng.

Thậm chí, ngay cả vào mùa đông, ông Tschedin cũng sử dụng McLaren 12C Spider làm bạn đồng hành. "Vào mùa đông, tôi lái xe đến Feldberg ở Đức với đường ngập tuyết dày 10 cm. Tôi rất ngạc nhiên, đây là chiếc xe mùa đông tốt nhất mà tôi từng sở hữu trong suốt 20 năm qua", ông Tschedin tiết lộ.


Chiếc McLaren 12C Spider rong ruổi khắp châu Âu.

Chiếc McLaren 12C Spider "rong ruổi" khắp châu Âu.

Theo ông Tschedin, McLaren 12C Spider không phải là siêu xe thiếu thực dụng như mọi người thường nghĩ. Thay vào đó, McLaren 12C Spider rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của ông, mang đến cảm giác lái thoải mái mà không đánh mất sự thú vị. Bên cạnh đó, McLaren 12C Spider còn được trang bị khoang hành lý vừa đủ để ông Tschedin "đi bụi" vài đêm.

Câu chuyện của ông Tschedin đã khiến không ít người thích thú vì doanh nhân này đã không bỏ phí chiếc siêu xe mạnh mẽ, được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít trong gara. Đồng thời, câu chuyện này khiến nhiều người nhớ đến vị luật sư người Nhật Bản lái siêu xe McLaren P1 đi làm hàng ngày. Có vẻ như McLaren là dòng siêu xe không chỉ phù hợp với đường đua như nhiều người vẫn tưởng.

Tương tự câu chuyện của vị luật sư tại Nhật Bản, hãng McLaren cũng sản xuất một đoạn video ngắn nói về ông Tschedin và chiếc siêu xe 12C Spider. Mục đích của McLaren đương nhiên là quảng bá tính thực dụng của siêu xe do hãng sản xuất.