Được tờ Motorgraph đăng tải, mẫu xe được cho là phiên bản Sportage mới nhất đang dừng lại đổ xăng và mặc dù được thương hiệu Hàn Quốc "ngụy trang" và che chắn khá kỹ, ta vẫn có thể quan sát được nhiều chi tiết mới. 

Lấy ví dụ, cụm đèn pha phía trước được làm lại dạng DRL 4 điểm tương tự như trên 2 dòng Forte (K3) và Ceed (Cerato) mới nhất. Tản nhiệt mũi hổ đặc trưng và yếm dưới đầu xe cũng được làm lại một chút với việc bổ sung hốc gió cỡ lớn mới cùng đèn sương mù.

Đấu Honda CR-V, Kia Sportage mới bắt đầu lộ diện  - Ảnh 1.

Phần đuôi Sportage 2019 cũng nhận được một số thay đổi tới từ cụm đèn pha LED và cản sau (dựa trên việc bộ phận này bị che chắn rất kỹ). 

Chưa có hình nội thất Sportage mới nhưng trước đó Kia đã xác nhận nâng cấp hệ thống thông tin giải trí cũng như chất lượng tổng thể cho các sản phẩm của mình đặc biệt là ở phân khúc SUV.

Đấu Honda CR-V, Kia Sportage mới bắt đầu lộ diện  - Ảnh 2.

Hệ thống truyền động trên Sportage mới cũng có thể được bổ sung vài tùy chọn đáng giá. Ngoài các bản chạy xăng thường và tăng áp với dung tích động cơ dao động từ 1.6L tới 2.4L, các bản 1.7L và 2.0L diesel tăng áp cũng có mặt. 

Bên cạnh dòng hộp số 6 cấp sàn và tự động trước kia, Sportage cũng có thêm tùy chọn cao cấp là loại 7 số ly hợp kép.

Ảnh: Paultan