Forester đã là dòng xe crossover/SUV chủ lực của Subaru trong vòng hơn 20 năm qua và hiện vẫn là một lựa chọn tốt cho những ai tìm kiếm và mong muốn sở hữu 1 chiếc crossover giá tốt đi kèm chất lượng chấp nhận được. Trong năm ngoái tính riêng tại Mỹ hãng bán được tới 180.000 chiếc Forester, chỉ thua dòng Ouback mà thôi.

Thiết kế có ấn tượng hơn trước?

Điều mà ai cũng mong đợi. Thế hệ thứ 4 dù toàn diện nhưng thiết kế chưa bao giờ được đánh giá cao so với các đối thủ, nhất là tại châu Âu khi so sánh với dòng SUV bán chạy tại đây là Volkswagen Tiguan mới. Đây cũng là điểm làm đau đầu các kỹ sư cùng đội ngũ thiết kế của Subaru.

Những điều cần biết về đối thủ mới sắp ra mắt của Honda CR-V - Ảnh 1.

Thông tin chính thức duy nhất ta có được tính tới giờ là đèn hậu hình chữ C mới. Còn lại, các hình ảnh rò rỉ trên mạng cho thấy tổng thề Forester có nhiều điểm tương đồng với dòng SUV Ascent cỡ lớn và Concept Viziv Future. Nhìn như được chụp lại từ tờ báo hoặc danh mục sản phẩm của Subaru, có thể thấy Forester 2019 không mang tới quá nhiều điểm độc đáo, mới lạ mà thay vào đó chọn cách an toàn: Đẩy mạnh những gì mình đang có.

Thiết kế xe vẫn mang những nét đặc trưng của dòng SUV Subaru, chỉ có một vài chỉnh sửa nhỏ xuất hiện ở phần đầu (tản nhiệt lớn hơn, đèn pha kết cấu mới, các tấm bảo vệ làm bằng nhựa gần sát dưới cản trước) và thềm hông xe mới màu bạc.

Những điều cần biết về đối thủ mới sắp ra mắt của Honda CR-V - Ảnh 2.

Kích thước xe lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm. Nội thất xe hoàn toàn chưa lộ diện, tuy nhiên lãnh đạo của hãng đã khẳng định nhiều công nghệ hiện đại sẽ tích hợp trên chiếc SUV thế hệ mới, trong đó nổi bật nhất là hệ thống an toàn chủ động EyeSight bao gồm Cruise Control thích ứng, hỗ trợ giữ làn tự động và cảnh báo chệch làn, Phanh khẩn cấp tiền va chạm và Kiểm soát chân ga tự động tiền va chạm.

Khung gầm

Những điều cần biết về đối thủ mới sắp ra mắt của Honda CR-V - Ảnh 3.

Forester 2019 là mẫu xe thứ 4 của Subaru sử dụng khung gầm toàn cầu mới (SGP). Ưu điểm lớn nhất của SGP là cho phép hãng xe Nhật trang bị hệ thống truyền động điện lên dòng sản phẩm của mình bất cứ khi nào họ thấy thích hợp. Có thể Forester chính là mẫu xe Subaru đầu tiên ứng dụng công nghệ hybrid sạc điện mà hãng sở hữu nhờ hợp tác với Toyota (tương tự trên dòng Prius Prime).

Dù quyết định của Subaru có là gì, cấu hình tiêu chuẩn trên mọi dòng xe của hãng vẫn sẽ có mặt bao gồm động cơ boxer 4 xi-lanh, hộp số CVT và hệ dẫn động 2 cầu.

Đối thủ

Những điều cần biết về đối thủ mới sắp ra mắt của Honda CR-V - Ảnh 4.

Honda CR-V là mẫu xe có thể gây ảnh hưởng nhất tới Forester trong phân khúc khi vừa sở hữu giá cả ổn định vừa sở hữu chất lượng không thể bàn cãi.

Ngoài ra, CX-5 cũng là một lựa chọn không tồi, nhất là bản Touring với thiết kế đẹp, trải nghiệm lái tốt.

Những khách hàng ưa thích xe Đức thì có thể lựa chọn Volkswagen Tiguan cũng vì nguyên nhân vừa nói trên.

Thời điểm ra mắt

Triển lãm New York 2018 là lần đầu tiên chiếc SUV xuất hiện trên toàn cầu trước khi có mặt tại các showroom Subaru vào Quý III/IV năm nay.

Ảnh: Carscoops