Nửa sau của câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và nhà sản xuất có thừa lý do để tới nay vẫn chưa phân phối chính hãng. Tuy nhiên, sức mua của khách hàng Việt Nam, nhất là thị trường miền Nam sẽ là những chất xúc tác để những tính toán của liên doanh Nhật trở nên nhanh chóng hơn. 

Còn nửa đầu: Nó có gì hấp dẫn? Mời các bạn cùng khám phá trong video dưới đây về những ưu và nhược điểm của Vario, nhất là khi đặt cạnh người anh em Air Blade đang quá quen thuộc với người Việt. 

Đánh giá Honda Vario 150

Bảng thông số kỹ thuật của Honda Vario 150:

Đánh giá Honda Vario 150: Hoá ra đây chính là lý do vì sao người ta mong chờ Honda Air Blade 150 đến vậy - Ảnh 2.

Một số hình ảnh khác của Honda Vario 150:

Honda Vario có kích thước nhỏ gọn như Honda Air Blade, tuy nhiên nó có phần nhỉnh hơn khi được trang bị cụm đèn full LED từ đèn pha tới đèn hậu. Ngay cả đệm yên của Vario cũng mềm hơn so với Air Blade. 

Phần đầu ghi điểm bao nhiêu thì phần bánh nhỏ và đuôi vuốt cao khiến phần đuôi của mẫu xe này mất điểm bấy nhiêu. Dè chắn bùn của Honda Vario cũng là yếu điểm khiến chủ nhân của mẫu xe này phải lắp dè của Air Blade.

Vì nắp bình xăng đặt ở dưới yên nên xét về tính thực dụng, Vario có phần kém hơn khi so với phần cốp full size của Air Blade. Cả 2 mẫu xe mới hiện nay đều đã được trang bị smart key cũng như cụm công tắc điều khiển không có sự khác biệt.

Vario được trang bị cụm đồng hồ LCD, và chủ nhân của chiếc xe này còn "độ" thêm nút đá pha passing, mang đến cảm giác tiện dụng hơn trong quá trình vận hành. 

Đánh giá Honda Vario 150: Hoá ra đây chính là lý do vì sao người ta mong chờ Honda Air Blade 150 đến vậy - Ảnh 8.

Với động cơ dung tích lớn hơn cùng dáng xe nhỏ gọn, Honda Vario mang tới cảm giác vận hành mạnh mẽ hơn khi so sánh với Air Blade.