Chuyện là khi đang dạo quanh sa mạc Namib, Namibia tìm ý tưởng làm quảng cáo, 2 chiếc Land Rover Defender 110 của thương hiệu Anh Quốc bất ngờ gặp một chiếc xe tải mắc kẹt giữa đồng không mông quạnh.

Đang lang thang tìm ý tưởng quảng cáo, Land Rover Defender bất ngờ gặp xe tải 20 tấn mắc kẹt và cứu nguy: Hiệu quả hơn cả những ý tưởng bạc tỷ - Ảnh 1.

Tài xế cầm lái cho biết anh đã gần như không ăn uống gì trong 3 ngày qua trong khi không tìm được phương thức liên lạc ra bên ngoài để cầu cứu. Rất nhanh chóng, 2 chiếc SUV địa hình Anh Quốc (một chạy xăng, một chạy dầu) vào cuộc và với sự trợ giúp của móc kéo cùng sự tính toán chi ly, chiếc xe tải đã được giải cứu không mấy khó khăn.

Land Rover Defender 2020 giải cứu xe tải 20 tấn nhẹ nhàng như không

Thông số chính thức của Land Rover công bố cho Defender cho thấy xe có khả năng kéo "tối đa" là 3.500 kg, vậy nên việc 2 chiếc SUV hợp lực kéo được xe tải 20 tấn (đặc biệt là trên bề mặt "trơn", ít lực bám như cát) cho thấy con số này thực tế có thể cao hơn, thậm chí trong trường hợp này là gần gấp 3.

Đang lang thang tìm ý tưởng quảng cáo, Land Rover Defender bất ngờ gặp xe tải 20 tấn mắc kẹt và cứu nguy: Hiệu quả hơn cả những ý tưởng bạc tỷ - Ảnh 3.

Land Rover Defender thế hệ mới chuẩn bị bàn giao lô xe đầu tiên cho đại chúng ngay trong tháng 3 này. Phiên bản 90 với chiều dài cơ sở nhỏ hơn bắt đầu xuất xưởng từ quý II/2020.

Tham khảo: Carscoops

Đang lang thang tìm ý tưởng quảng cáo, Land Rover Defender bất ngờ gặp xe tải 20 tấn mắc kẹt và cứu nguy: Hiệu quả hơn cả những ý tưởng bạc tỷ - Ảnh 4.